Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Hoa hậu Thu Hoài chia tay người chồng Đài Loan
PV (vnexpress) - 27/10/2015 10:29
 
Lần đầu tiên Hoa hậu phu nhân Thu Hoài chia sẻ về sự dứt khoát của chị khi chia tay người chồng Đài Loan để vượt qua cuộc hôn nhân nhiều nước mắt.

- Trong ngày sinh nhật của chị (24/10), con trai chị chia sẻ trên mạng xã hội về sự đổ vỡ của cha mẹ. Vì sao con chị lại lên tiếng chuyện này?

Tôi cũng bất ngờ với chia sẻ của con. Từ nhiều năm qua, tôi vẫn nghĩ vì các con mình sẽ im lặng để bước qua đổ vỡ này. Tôi thật sự không nghĩ đến phản ứng này của con. Đúng như những gì con trai tôi chia sẻ, chuyện hôn nhân của chúng tôi đã chấm dứt. 

Khi con trai đăng dòng trạng thái, tôi đã định bảo con xóa đi. Nhưng rồi tôi nghĩ lại, thôi thì chuyện cũng đã lỡ rồi. Và cách mà con tôi viết cũng cho thấy con rất quan tâm, yêu thương và lo lắng cho tôi. Đó là sự quan tâm của một đứa con đã trưởng thành dành cho mẹ. Tôi biết mình nên tôn trọng tâm tư, tình cảm của con. Tôi cũng quyết định cho mình cơ hội để một lần đối diện với điều này. 

Thu Hoài và người chồng Đài Loan

Hình ảnh Hoa hậu Phu nhân Thu Hoài cùng chồng và ba con ngày hạnh phúc. Cả hai nhiều lần cố gắng hàn gắn mối quan hệ đổ vỡ nhưng không thành công.

- Vì sao trước đó chị cố tránh nhắc đến chuyện hôn nhân không hạnh phúc?

Tôi từng nghĩ sẽ cố gắng kiểm soát thông tin để không tạo ra dư luận không đáng có về đời tư. Tôi cũng lường trước được chuyện thừa nhận hôn nhân tan vỡ sẽ ảnh hưởng thế nào đến hình ảnh cũng như hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng sống đến tuổi này, trải qua không ít thăng trầm của thành công lẫn thất bại, tôi nghĩ cuộc sống luôn có hai mặt, được mất khó mà phân định rạch ròi. Đến lúc cần đối mặt thì phải đối mặt mà thôi. Chỉ là tôi chọn đối mặt để bước tiếp.

Trước đó, tôi không muốn công khai chuyện này ra bên ngoài vì theo lẽ thường, mỗi gia đình đều có chuyện riêng, tôi không muốn mọi người cho rằng mình mượn chuyện hôn nhân đổ vỡ để PR cho hoạt động kinh doanh. Tôi đủ tỉnh táo để không chọn cách tự làm tổn thương mình như thế.  Đây sẽ là lần duy nhất tôi nói về chuyện đổ vỡ này. 

- Điều gì khiến chị dứt khoát chia tay khi vợ chồng sống với nhau đã lâu?

- Khi một mối quan hệ kết thúc, nguyên nhân thường bắt nguồn từ rất nhiều lý do chứ chẳng riêng một nguyên nhân nào. Tôi xin không được nêu chi tiết ra vì chỉ càng làm cho cả hai tổn thương thêm thôi. Chúng tôi đã cố gắng hàn gắn với nhau rất nhiều lần nhưng không thành công vì càng ngày, sự khác biệt trong lối sống, cách làm việc và văn hóa chung của cả hai quá lớn.

Chuyện vợ chồng chia tay chẳng có gì hay ho để phải kể lể này nọ, nhất là với một người ít nhiều dính đến làng giải trí và ở chừng mực nào đó cũng được nhiều người biết đến như tôi. Bởi vậy, dù có vì nguyên nhân nào đi nữa thì tôi tin rằng, đến lúc này chúng tôi đã cố gắng chọn cách chia tay không gây ra thêm những thương tổn cho nhau, cũng như gây thương tổn ít nhất cho các con của chúng tôi. Các con là tài sản lớn nhất mà chúng tôi có được. 

Người đẹp ba con cũng là một nữ doanh nhân thành công.

Người đẹp ba con cũng là một nữ doanh nhân thành công.

- Chị ngày càng đẹp ra, hoạt động kinh doanh và xã hội đều năng nổ. Làm thế nào chị có thể phát triển cuộc sống tích cực khi cùng lúc đang chịu đựng cuộc hôn nhân nhiều nước mắt?

- 14 tuổi, tôi đã phải kiếm sống để tự lo cho bản thân, cho các em và cha mẹ. Tôi nhận thức sâu sắc rằng nếu mình để cho tinh thần và thể xác bị rơi vào tình trạng tiêu cực, bế tắc thì người thiệt hại đầu tiên sẽ là mình, kế đến là những người thân yêu. Vì thế, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào tôi cũng nhắc nhở mình phải giữ gìn tinh thần, sức khỏe, ý chí.

Có nhiều lần, vợ chồng tôi cãi nhau, xung đột căng thẳng xuyên đêm, nhưng cứ đến đúng sáu giờ sáng là tôi lại phải lấy tinh thần thật tốt, trang điểm thật đẹp để đi làm đúng giờ, giải quyết mọi công việc suôn sẻ. Tôi muốn chọn cho mình cách sống thật đàng hoàng, tự chủ để mình nhìn những mặt tích cực và những điểm sáng của cuộc sống thay vì cứ nhìn về chuyện buồn và tiêu cực.

- Có ba con và công việc kinh doanh riêng, chị gặp áp lực gì khi không còn một người đàn ông bên cạnh?

- Thật sự bao lâu nay tôi đều phải tự mình gồng gánh, sắp xếp và chu toàn mọi công việc đến chuyện gia đình, con cái. Vì thế, không có người đàn ông bên cạnh tôi dường như càng thấy mình được nhẹ lòng hơn (cười) và cảm thấy thoải mái hơn. Nhiều khi có anh ấy, tôi lại còn phải sống nép mình, rơi vào những cuộc cãi vả triền miên, đôi lúc quên mất đi chính bản thân mình. Còn giờ, tôi có cuộc sống an nhiên, tự tại. Sau một ngày dài, khi về nhà, tôi hoàn toàn có thời gian cho riêng mình, luyện tập, giữ gìn cơ thể, vóc dáng, có thú vui giải trí cho riêng mình, được có thời gian học hỏi, nâng cao kiến thức cho bản thân.

May mắn cho tôi là các con đều rất yêu mẹ, hiểu chuyện và tự giác học hành, rèn luyện mọi thứ trong cuộc sống để mẹ đỡ phần lo âu. Các con của tôi cũng phải đi làm thêm ở nhà hàng của tôi để có tiền tiêu chứ không phải ngồi chờ cha mẹ chu cấp.

- Chị mở lòng như thế nào để tìm tình yêu cho mình sau cuộc hôn nhân đổ vỡ?

- Tôi không mất niềm tin ở đàn ông nhưng tôi chưa nghĩ đến việc tìm một người đàn ông cho mình lúc này. Với tôi, ba đứa con là tài sản quý giá nhất mà tôi cần dành thời gian nhiều hơn cho chúng. Chuyện tình yêu đành phải tùy duyên thôi.

 

Chú rể bất ngờ tuyên bố ly hôn tại lễ cưới khi nhìn thấy cô dâu
Một chú rể người Arab Saudi đã bất ngờ tuyên bố ly hôn tại lễ cưới của mình ngày khi lần đầu tiên nhìn thấy gương mặt của cô dâu, theo Daily...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư