-
Xuất khẩu hàng hóa tháng 11 về dưới 40 tỷ USD -
Sự kiện Vũ trụ dưỡng chất One Aptamil lần đầu tổ chức tại Việt Nam -
Xuất nhập khẩu 11 tháng chinh phục mốc 840 tỷ USD -
Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, bay hàng ngày đến Manila cùng Vietjet -
Cảnh báo đỏ sập bẫy lừa trong cao điểm mua sắm online cuối năm -
Giá trị thương mại toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi thuế quan mới
![]() |
Ngày lễ tình nhân 14/2 năm nay trùng với đợt nghỉ Tết dài, theo các chủ cửa hàng hoa, do lượng hoa tiêu thụ trong dịp Tết rất nhiều nên hiện tại hoa các loại rất khan hiếm. Khảo sát thực tế tại các shop hoa ở khu vực quận 1, quận 3, quận Tân Bình, giá các loại hoa đều tăng giá trung bình từ 30 – 50%, đặc biệt hoa hồng tăng giá mạnh.
Ngày thường giá hoa hồng ở các chợ sỉ như Hồ Thị Kỷ, Tân Bình, Chợ Lớn chỉ dao động từ 2.000 – 4.000 đồng/bông, hiện tại đã tăng lên từ 5.000 – 8.000 đồng/bông. Tại các shop hoa cũng tăng từ 10.000 lên 20.000 đồng/bông. Bên cạnh đó, để tăng tính cạnh tranh, nhiều chủ cửa hàng hoa không ngại đầu tư, nhập nhiều phụ kiện của nước ngoài để trang trí cho bó hoa, vì vậy, giá bó hoa, lẵng hoa cũng cao hơn năm ngoái khoảng 30%, dao động từ khoảng 200.000 – 2 triệu đồng tùy loại.
![]() |
Tuy nhiên hoa hồng "bình dân" do các bạn trẻ, người kinh doanh thời vụ dịp lễ tình nhân bán tại các công viên, các tuyến đường có giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng khoảng từ 8.000 – 10.000 đồng/bông hồng, 50.000 – 300.000 đồng/bó.
Do hầu hết các dịch vụ như chuyển phát nhanh, bưu phẩm, ngân hàng chưa hoạt động trở lại, nên dịch vụ đặt hoa online cũng gần như bị gián đoạn. Nhiều người cho biết, vì ngân hàng chưa làm việc, không thực hiện chuyển khoản để đặt online được nên họ đành phải chọn cách mua hoa và tặng trực tiếp.
Chị Hồng, chủ một shop hoa online cho biết, mọi năm cửa hàng rất đắt khách đặt hoa online, nhất là vào dịp lễ tình nhân, nhưng năm nay hầu như không có khách đặt. Để tăng thêm sức hút, một số cửa hàng đã mạo hiểm cho khách đặt hàng không cần trả tiền trước ở khu vực TP. HCM với tiền vận chuyển cao hơn gấp 3 lần so với ngày thường.
-
Giá trị thương mại toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi thuế quan mới -
AEON mở rộng kết nối và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt -
Giá xăng tăng thêm 450-530 đồng/lít -
2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm -
Xuất khẩu bứt tốc cuối 2025, thị trường nội địa thành điểm tựa mới của ngành gỗ -
“Điểm hẹn” cuối năm của doanh nghiệp đồ gia dụng và quà tặng -
Giga Digital giải mã: Khác biệt mua sắm thiết bị gia dụng giữa Hà Nội và TP. HCM
-
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh


