Đặt mua báo in| Ngày 12 tháng 08 năm 2022, 19:30:18
Hội thảo trực tuyến "Chuẩn bị cho bao phủ kiểm soát ung thư"
Như Loan - 09/07/2020 20:31
 
Hội thảo trực tuyến về “Chuẩn bị cho bao phủ kiểm soát ung thư: Các chỉ số đánh giá sự sẵn sàng ở các quốc gia châu Á” vừa diễn ra tại Singapore với sự tài trợ của Roche.

Hội thảo này được tổ chức bởi Economist Intelligence Unit (EIU), đơn vị chuyên thực hiện nghiên cứu độc lập trực thuộc The Economist cung cấp những báo cáo dự đoán và cố vấn qua nghiên cứu và phân tích.

Tại hội thảo này, chuyên gia nghiên cứu của EIU trình bày về đánh giá sự sẵn sàng trong bao phủ kiểm soát ung thư dưới góc độ chính sách và hệ thống y tế.

Báo cáo đưa ra đánh giá, so sánh sự sẵn sàng của 10 quốc gia, bao gồm các quốc gia có thu nhập cao (Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc); quốc gia có thu nhập trung bình cao (Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia) và nhóm quốc gia có thu nhập trung bình (Ấn độ, Indonesia, Phillippin và Việt Nam).

Kết quả nghiên cứu cho thấy mức thu nhập và đầu tư nguồn lực có liên quan chặt chẽ tới sự sẵn sàng cho việc bao phủ kiểm soát ung thư quốc gia.

Các quốc gia có thu nhập cao có chất lượng điều trị tốt hơn, bao phủ sàng lọc ung thư ở tuyến chăm sóc sức khỏe ban đầu, chính sách kiểm soát hút thuốc lá tốt, có chương trình tiêm chủng quốc gia về HBV và HPV, có đánh giá công nghệ y tế trước khi triển khai, có hệ thống ghi nhận ung thư với độ bao phủ và chất lượng cao. Đặc biệt các quốc gia này có Chương trình quốc gia chuyên về kiểm soát ung thư toàn diện.

Trong báo cáo này, Việt Nam được ghi nhận là quốc gia đã có kế hoạch kiểm soát ung thư thuộc Chương trình quốc gia phòng chống bệnh không lây nhiễm, đã triển khai tiêm chủng viêm gan B cũng như sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú và ung thư cổ tử cung, có nhiều tiến bộ trong điều trị và nghiên cứu ung thư, đặc biệt là chiến lược hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân.

Johnson & Johnson phải bồi thường 2,12 tỷ USD vì bán phấn rôm trẻ em có chứa amiăng gây ung thư
Tòa án Mỹ vừa bác đơn kháng cáo của Johnson & Johnson về sản phẩm có chứa chất gây ung thư cho người sử dụng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư