Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 04 năm 2024,
Hơn 1.500 người tham gia chạy bộ và đua thuyền ở Hồ Tây do Vietnam Airlines tổ chức
Anh Minh - 07/10/2023 17:41
 
Hôm nay (7/10), giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2023 và giải chạy bộ Vietnam Airlines Run For Love đã diễn ra tại Hồ Tây, Hà Nội với hơn 1.500 vận động viên, người tham gia.
Ông Đặng Ngọc Hoà, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines (người đeo kính) tham gia giải chạy Vietnam Airlines Run For Love để cổ vũ các vận động viên.
Ông Đặng Ngọc Hoà, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines (người đeo kính) tham gia giải chạy Vietnam Airlines Run For Love để cổ vũ các vận động viên.

Đây là những hoạt động hợp tác giữa Vietnam Airlines và TP. Hà Nội nhằm góp phần góp phần thúc đẩy văn hoá, xã hội du lịch, quảng bá hình ảnh Hà Nội ngàn năm văn hiến, giàu truyền thống và năng động. 

Được tổ chức lần đầu vào năm 2018, giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội đã nhanh chóng trở thành một sân chơi thể thao truyền thống và thú vị cho người đam mê bơi thuyền, các tổ chức, doanh nghiệp và đại sứ quán quốc tế tại Việt Nam.

Tham dự giải đấu năm nay, có 40 đội thuyền thi đấu, bao gồm: 8 đội thuyền thuộc các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; 8 đội thuyền của các tỉnh, thành phố trong nước; 10 đội thuyền thuộc các quận huyện Hà Nội, và 14 đội thuyền thuộc các câu lạc bộ, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô

Bơi chải thuyền rồng là bộ môn thể thao truyền thống thể hiện tinh thần đoàn kết và sự nỗ lực của từng thành viên trên thuyền rồng. Bộ môn đòi hỏi sự đồng lòng, phối hợp và tinh thần quyết tâm cao của tất cả thành viên trên thuyền. Mỗi đội thuyền có một người đánh trống, một người lái, và hàng chục tay chèo khác phải thống nhất động tác, phối hợp nhịp nhàng để đạt được tốc độ và chiến thuật tối ưu. Mỗi thành viên có vai trò quan trọng đóng góp vào chiến thắng của cả đội.

Các đội thuyền đã cùng thi đấu fair-play và tôn vinh tình thần đoàn kết. Sự kiện tăng cường gắn kết cộng đồng trong và ngoài nước, quảng bá hình ảnh và con người Thủ đô, và góp phần thúc đẩy ngành văn hoá, du lịch của Thành phố.

Diễn ra cùng nhịp với giải đua thuyền tại Hồ Tây, giải chạy bộ Vietnam Airlines Run for Love thu hút 1.000 vận động viên, người yêu chạy bộ tham gia từ sáng sớm. Không chỉ là một cuộc thi, đây còn là dịp kết nối con người và truyền tải thông điệp về lối sống lành mạnh, tinh thần lạc quan, đoàn kết và sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng.

Với các cự ly 5km, 10km, và 21km, Giải chạy Vietnam Airlines Run for Love đã mang đến những thách thức và trải nghiệm đặc biệt cùng với những những kỷ niệm đáng nhớ cho các vận động viên, người tham gia.

Bên cạnh thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể chất, giải Vietnam Airlines Run for Love mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi toàn bộ doanh thu từ việc bán vé sẽ được Vietnam Airlines sử dụng để thực hiện các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư