Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Vietnam Airlines tham gia tổ chức Giải bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2023
Anh Minh - 29/09/2023 21:43
 
Giải Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2023 sẽ diễn ra trong ngày 7/10/2023 tại Hồ Tây, TP. Hà Nội, khu vực mặt hồ phía Đường Thanh Niên và Đường Nguyễn Đình Thi với thời gian thi đấu từ 8h30 đến 17h30.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Đây là hoạt động thể thao thiết thực chào mừng Kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2023); là hoạt động nằm trong chương trình thỏa thuận hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa UBND TP. Hà Nội với Vietnam Airlines.

Với mục đích gìn giữ, phát huy môn thể thao truyền thống, khôi phục môn thuyền rồng tại Hồ Tây, kể từ năm 2018 UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các quận huyện thị xã, các cơ quan, các tổ chức trên địa bàn thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức tập luyện và phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức thi đấu.

Qua 4 lần tổ chức, giải đua thuyền rồng đã trở thành một sân chơi quen thuộc và được những người đam mê thể thao môn đua thuyền mong chờ hằng năm. Qua đó đã thu hút nhiều nhóm tổ chức quốc tế, tổ chức trong nước lựa chọn, hình thành thói quen tập (chơi) chèo thuyền rồng để nâng cao sức khỏe tại Hồ Tây.

Các quận huyện phong trào tập luyện, thi đấu thuyền rồng tại các lễ hội, sự kiện của địa phương ngày càng phát triển. Thi đấu giải tại Hồ Tây, đã gắn kết các cộng đồng trong nước và quốc tế, đã phát huy quảng bá hình ảnh, con người Thủ đô và góp phần thúc đẩy du lịch của thành phố.

Thuyền rồng là môn thể thao tập thể, đề cao tinh thần đồng đội, các thành viên phải đoàn kết và có ý trí quyết tâm. Trên thuyền có một người giữ vai trò chỉ huy (đánh trống), một người lái, những tay chèo còn lại thống nhất động tác, phối hợp nhịp nhàng trong từng đường chèo, có chiến thuật bứt phá tốc độ từ lúc xuất phát và về địch. Mỗi thành viên đều giữ vai trò quan trọng trên thuyền đua để làm nên chiến thắng cho đội.

Theo đăng ký sơ bộ, tham dự giải đấu năm nay, có 39 đội thuyền đăng ký tham dự thi đấu, bao gồm: 8 đội thuyền thuộc các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; 8 đội thuyền của các tỉnh, thành phố trong nước; 11 đội thuyền thuộc các quận huyện Hà Nội, và 12 đội thuyền thuộc các câu lạc bộ, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô.

Giải đấu được chia thành 5 hạng mục thi đấu gồm nam, nữ phối hợp của các đội thuyền tỉnh, thành phố trong nước; thi đấu thuyền nam nhóm các quận, huyện Hà Nội; thi đấu thuyền nữ nhóm các quận huyện Hà Nội; thi đấu thuyền nam, nữ phối hợp của các đội đến từ các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; thi đấu thuyền nam, nữ phối hợp của các đội đến từ các câu lạc bộ, các tổ chức, doanh nghiệp, hãng hàng không nước ngoài.

Ngoài ra, hưởng ứng phong trào vệ sinh môi trường Thủ đô xanh sạch đẹp, hạn chế rác thải nhựa, Ban Tổ chức giải tuyên truyền, khuyến khích, đề nghị các đoàn vận động viên, trọng tài, mọi người dân và khách đến tham dự cổ vũ cho các vận động viên thi đấu giữ gìn vệ sinh môi trường và giảm thiểu sử dụng các sản phẩm bằng nhựa dùng một lần.

Với sự kiện đua thuyền rồng diễn ra hằng năm, TP. Hà Nội hướng đến xây dựng hình thành một sản phẩm du lịch thể thao đặc sắc, thu hút các đoàn du khách trong và ngoài nước đến tham dự giải.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư