Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 02 năm 2023, 15:38:29
Hơn 3.000 chiếc Nissan Navara tại Việt Nam phải "quay đầu" về xưởng do lỗi túi khí
Minh Hải - 03/12/2017 05:58
 
Tổng cộng có 3.073 chiếc xe bán tải gắn logo Nissan Navara tại trường Việt Nam được triệu hồi do dính lỗi túi khí.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

3.073 chiếc bán tải Nissan Navara dính lỗi này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 20/9/2010 đến ngày 1/12/2014.

Theo nhà sản xuất, 2 dòng xe Nissan Navara LE và XE nằm trong đợt triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước ghế ngồi bên phía hành khách do công ty Takata sản xuất.

Bộ thổi khí của túi khí có thể bị hơi ẩm xâm nhập và biến đổi có thể hoạt động không bình thường theo thiết kế do tiếp xúc lâu dài với môi trường với độ ẩm và nhiệt độ cao. Trong trường hợp xe bị va chạm và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách, lái xe và người đi cùng.

Được biết, thời gian Nissan Việt Nam tiến hành triệu hồi bắt đầu từ ngày 20/12/2017 và kéo dài trong 1 năm.

Các xe bị ảnh hưởng sẽ được kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí.

Doanh nghiệp Trung Quốc thâu tóm hãng túi khí "bê bối" Takata
Công ty đối thủ Key Safety Systems cho biết đã chính thức ký thoả thuận mua lại hãng túi khí Takata vừa phá sản của Nhật với giá 1,6 tỷ USD.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư