Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 29 tháng 02 năm 2024,
Hơn 60% dân số thế giới có hoạt động trên mạng xã hội
T.T - 22/07/2023 17:38
 
Gần 5 tỷ người, tương đương hơn 60% dân số thế giới, hoạt động trên mạng xã hội. Thông tin trên vừa được Kepios đưa ra.
Các biểu tượng của mạng xã hội. Ảnh: AFP/TTXVN
Các biểu tượng của mạng xã hội. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Kepios, số người dùng mạng xã hội đã tăng tới 3,7% trong 1 năm qua. Tuy nhiên, có sự chênh lệch về tỷ lệ sử dụng giữa các khu vực. Ở Đông và Trung Phi, tỷ lệ hoạt động trên mạng xã hội chiếm 9%, trong khi ở Ấn Độ - hiện là quốc gia đông dân nhất thế giới, tỷ lệ sử dụng là 33%. 

Báo cáo của Kepios còn cho thấy lượng dành cho mạng xã hội trong năm qua đã tăng 2 phút mỗi ngày, lên 2 giờ 26 phút. Có sự khác biệt lớn giữa các nước về thời gian sử dụng mạng xã hội. Cụ thể, mỗi ngày người dân Brazil dành trung bình 3 giờ 49 phút hoạt động trên mạng xã hội, trong khi con số này ở Nhật Bản chưa đầy 1 giờ. 

Cũng theo báo cáo của Kepios, người dùng mạng xã hội chủ yếu tập trung trên 7 nền tảng. Meta có 3 ứng dụng được yêu thích gồm WhatsApp, Instagram và Facebook, trong khi Trung Quốc có 3 ứng dụng gồm WeChat, TikTok và Douyin phiên bản địa phương. Twitter, Messenger và Telegram là những nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu thế giới.

Công ty mẹ của Facebook ra mắt mạng xã hội mới, chính thức tuyên chiến với Twitter
Rạng sáng ngày 6/7 (giờ Việt Nam), Meta, công ty mẹ của Facebook đã ra mắt mạng xã hội mới với tên gọi Threads để cạnh tranh trực tiếp với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư