-
Chi 100 triệu đồng cho laptop doanh nghiệp: Giới CEO đang mua gì? -
Đấu giá quyền sử dụng đầu số di động 095 -
Doanh nghiệp đề xuất cơ chế tuyển chọn, giao nhiệm vụ, hậu kiểm để phát triển công nghệ chiến lược -
Nhân lực - chìa khóa mở cánh cửa tự chủ công nghệ lượng tử -
Đề xuất thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia với vốn khởi điểm 100 triệu USD -
Đầu tư có trọng tâm các phòng thí nghiệm trọng điểm phục vụ công nghệ chiến lược
Sự kiện do Huawei Digital Power tổ chức, tập trung thảo luận vai trò then chốt của Hệ thống Lưu trữ Năng lượng (BESS) và Biến tần thông minh trong việc định hình tương lai các giải pháp năng lượng cho khối Thương mại & Công nghiệp (C&I) tại Việt Nam.
![]() |
| Sự kiện Vietnam Smart Green Industrial Park under DPPA được đông đảo giới chuyên môn quan tâm tham dự. Ảnh: BTC. |
Trong bối cảnh ngành năng lượng đang bước vào giai đoạn chuyển dịch mạnh mẽ, mô hình DPPA (Direct Power Purchase Agreement) cùng với sự phát triển của công nghệ lưu trữ năng lượng được xem là động lực quan trọng giúp doanh nghiệp chủ động nguồn điện, tối ưu chi phí vận hành và nâng cao hiệu quả đầu tư. BESS không chỉ hỗ trợ cân bằng phụ tải, nâng cao độ ổn định hệ thống, mà còn mở ra cơ hội mới để doanh nghiệp C&I đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và giảm phát thải carbon.
Chính sách, công nghệ và xu hướng toàn cầu
Chương trình được mở đầu với phát biểu khai mạc của ông Jason Wu – CEO Huawei SEAMC Digital Power và Tiến sĩ Mai Duy Thiện - Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam (VCEA). Các phát biểu nhấn mạnh vai trò của hợp tác công – tư, đổi mới công nghệ và khung chính sách phù hợp trong việc thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho các khu công nghiệp Việt Nam.
Tiếp đó, phiên trình bày với chủ đề “DPPA - Chìa khóa khơi thông dòng vốn vào điện mặt trời và hệ lưu trữ” do ông Trần Huỳnh Ngọc (D.Eng), Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu & Phát triển – PECC2 chia sẻ đã mang đến góc nhìn chuyên sâu về bối cảnh chính sách, tiềm năng thu hút đầu tư và cơ hội tài chính cho doanh nghiệp C&I trong giai đoạn tới.
![]() |
|
Ông Trần Huỳnh Ngọc (D.Eng), Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu & Phát triển – PECC2 chia sẻ đã mang đến góc nhìn chuyên sâu. Ảnh: BTC |
Từ góc nhìn quốc tế, ông Mike Yu– Chuyên gia kỹ thuật cao cấp của TÜV Rheinland Greater China đã phân tích xu hướng sản xuất toàn cầu và những yêu cầu ngày càng cao về sử dụng năng lượng tái tạo trong chuỗi cung ứng, cho thấy việc chuyển đổi sang năng lượng xanh đang trở thành yếu tố cạnh tranh then chốt của doanh nghiệp công nghiệp. Đồng thời ông cũng chia sẻ kết quả thử nghiệm thực tiễn về hiệu suất và tính năng an toàn của biến tần SUN2000-150K-MG0 mới nhất của Huawei nổi bật so với các thương hiệu khác trên thị trường.
Giải pháp điện mặt trời và lưu trữ cho doanh nghiệp C&I
Trong khuôn khổ sự kiện, ông Helei – Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh C&I và Residential khu vực APAC của Huawei Digital Power đã chia sẻ tầm nhìn xây dựng hệ sinh thái điện mặt trời C&I an toàn, bền vững, trong đó công nghệ, tiêu chuẩn an toàn và khả năng vận hành dài hạn đóng vai trò cốt lõi.
Các đại diện Huawei Digital Power Việt Nam cũng đã giới thiệu những công nghệ điện mặt trời C&I mới nhất của Huawei, cùng các mô hình kinh doanh, cơ chế tài chính và giải pháp triển khai linh hoạt, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí năng lượng, cải thiện ROI và nâng cao hiệu quả vận hành trong thực tế sản xuất.
Bổ sung góc nhìn triển khai, ông Dean Lee - Phó Chủ tịch Công ty Viet Sang Renewable Energy đã chia sẻ các dự án thực tế ứng dụng hệ thống lưu trữ năng lượng cho khu công nghiệp, minh chứng rõ nét cho hiệu quả kinh tế và giá trị dài hạn mà BESS mang lại cho các nhà máy và khu sản xuất quy mô lớn.
Lễ ký kết hợp tác – hiện thực hóa khu công nghiệp xanh
Điểm nhấn quan trọng của sự kiện là Lễ ký kết hợp tác giữa Huawei Digital Power và Công ty Thép Tây Đô, với sự tham gia của ông Huỳnh Trung Quang – Tổng Giám đốc Thép Tây Đô và ông Jason Wu – CEO Huawei SEAMC Digital Power. Thỏa thuận hợp tác thể hiện cam kết của hai bên trong việc triển khai các giải pháp điện mặt trời và lưu trữ năng lượng cho sản xuất công nghiệp, góp phần giảm phát thải, tối ưu chi phí năng lượng và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong dài hạn.
![]() |
| Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Huawei Việt Nam và Thép Tây Đô. Ảnh: BTC |
Hướng tới tương lai năng lượng thông minh và bền vững
Sự kiện Smart Green Industrial Park under DPPA không chỉ là diễn đàn chia sẻ kiến thức và xu hướng, mà còn là nền tảng kết nối chính sách – công nghệ – doanh nghiệp, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng các khu công nghiệp thông minh, xanh và bền vững tại Việt Nam.
Với sự tham gia của các lãnh đạo, chuyên gia và doanh nghiệp tiên phong, sự kiện đã khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của BESS và điện mặt trời C&I trong chiến lược phát triển năng lượng quốc gia, mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi năng lượng và tăng trưởng bền vững.
Xem thêm các giải pháp của Huawei tại: Nhà cung cấp đi đầu trong giải pháp điện mặt trời tiên tiến toàn cầu | FusionSolar Việt Nam
-
Đề xuất thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia với vốn khởi điểm 100 triệu USD -
Đầu tư có trọng tâm các phòng thí nghiệm trọng điểm phục vụ công nghệ chiến lược -
60% dự án AI có nguy cơ thất bại: Doanh nghiệp công nghiệp đang thiếu điều gì? -
Ba “điểm mù” khiến trung tâm dữ liệu tiêu tốn điện năng -
Văn phòng Chính phủ ứng dụng AI trong công tác hành chính, tham mưu tổng hợp -
Hình thành ít nhất 10 doanh nghiệp công nghệ chiến lược lớn, doanh thu 1 tỷ USD trở lên -
Công nghiệp 4.0 mở không gian tăng trưởng mới cho TP.HCM
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026



