Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 06 năm 2024,
Hàn Quốc
Hyundai, Maserati, Porsche triệu hồi tổng cộng 38.000 xe dính lỗi
K.D (Vietnam+) - 18/08/2019 06:31
 
Mẫu xe tải Mighty của Hyundai mắc lỗi ở hệ thống điều hòa không khí, mẫu M1567D25H của Maserati có lỗi ở đèn pha, và các mẫu Panamera 970 do Porsche Korea mắc lỗi ở cần số.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cho biết Hyundai Motor Co., Porsche Korea và hai hãng chế tạo ôtô khác sẽ tự nguyện triệu hồi hơn 38.000 xe của họ do lỗi linh kiện.

Đây là mới nhất trong một loạt kế hoạch triệu hồi xe của các nhà chế tạo trong nước và nước ngoài cũng như các nhà nhập khẩu xe tại Hàn Quốc.

Theo bộ trên, các công ty Hyundai Motor Co., Porsche Korea, Hanbul Motors và FMK đang tiến hành triệu hồi 38.117 xe thuộc 10 mẫu khác nhau. Trong số này, mẫu xe tải Mighty của Hyundai mắc lỗi ở hệ thống điều hòa không khí, mẫu M1567D25H của Maserati do FMK nhập khẩu có lỗi ở đèn pha, và các mẫu Panamera 970 do Porsche Korea bán trên thị trường mắc lỗi ở cần số.

Bắt đầu từ ngày 16/8, chủ của những xe mắc các lỗi linh kiện nói trên có thể tới các trung tâm sửa chữa và dịch vụ để thay thế miễn phí các bộ phận bị lỗi.

Trong một diễn biến khác, Hyundai Motor ngày 15/8 cho biết ba mẫu xe của hãng bao gồm xe Kona 2020 cỡ nhỏ, xe Tucson cỡ nhỏ và xe thể thao đa dụng Santa Fe cỡ trung đã nhận được "Đánh giá An toàn năm sao" từ Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) nhờ mức độ an toàn “vượt trội” về khả năng chống va chạm và tránh va chạm.

Phó Chủ tịch Hyundai Motor America Mike O'Brien khẳng định “an toàn lái xe” là ưu tiên hàng đầu của Hyundai./.

VinFast thực hiện triệu hồi hơn 7.500 xe nhãn hàng Chevrolet
Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm Chevrolet tại Việt Nam - thay mặt Tập đoàn General Motors (Mỹ) thông...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư