
-
Samsung phát triển smartphone gập bốn
-
Thông tin về sáp nhập, tinh gọn bộ máy được tìm kiếm nhiều nhất
-
iPhone Fold: Bản lề siêu bền, màn hình phẳng hơn
-
VNG tăng trưởng doanh thu 22%, đạt hơn 9.200 tỷ đồng
-
VNPT cung cấp gói cước Internet tốc độ tối thiểu 300Mbps -
iOS 18.4 có gì mới?
iPhone 5C không tạo được cơn sốt như dự đoán.
iPhone 5C vừa được giới thiệu cùng với iPhone 5S vào ngày 20/9 vừa qua. Được xem là giải pháp để đưa iPhone 5 trở lại thị trường với giá rẻ hơn, như Apple đã từng làm với iPhone 4 và iPhone 4S. Tuy nhiên thực tế iPhone 5C còn nâng cao lợi nhuận trên mỗi sản phẩm bán ra hơn nữa nhờ sử dụng vỏ nhựa giá rẻ.
Rõ ràng, dự đoán nhu cầu thị trường của Apple đã không hoàn toàn sát với thực tế, mặc dù đây chưa hẳn là tin quá xấu vì họ còn mẫu iPhone 5S đang bán rất chạy.
Nguồn tin của The Wall Street Journal cũng trích dẫn phát biểu của hai giám đốc điều hành tại Hồng Hải (công ty mẹ của Foxconn – đối tác sản xuất iPhone quan trọng của Apple) cho biết, trong khi yêu cầu giảm ít nhất 1/3 số lượng sản xuất iPhone 5C thì Apple cũng muốn tăng sản lượng iPhone 5S.
Việc giảm đơn đặt hàng sản xuất iPhone 5C liên quan đến dự báo về nhu cầu thị trường trong quý 4/2013 của Apple, The Wall Street Journal cho biết. Một đối tác phần cứng lớn khác của Apple là Pegatron cũng được yêu cầu giảm 20% số lượng iPhone 5C xuất xưởng.
Dù vậy, chưa có con số chính xác nào về lượng iPhone 5C bán ra được Apple công bố. Trong trường hợp mẫu smartphone này thật sự ế ẩm thì cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng đối với “Nhà Táo”. Họ có thể không đạt được mục tiêu gia nhập phân khúc smartphone tầm trung với mức giá bán không kèm hợp đồng lên đến 550 USD của iPhone 5C, nhưng ở phân khúc cao cấp, iPhone 5S vẫn có doanh số rất khả quan.
Ngoài ra, chưa hẳn vì nhu cầu thị trường thấp mà Apple quyết định cắt giảm sản lượng. Trước đây họ từng giảm sản xuất thiết bị của mình vì nhiều nguyên nhân khác nhau, đồng thời, việc này có thể là động thái giúp cho doanh số iPhone 5S, sản phẩm chủ lực của Apple, tiếp tục gia tăng mạnh mẽ trong quý còn lại của năm nay.
Nguyễn Mai (Dân trí)

-
Huawei bứt phá doanh thu nhờ smartphone và viễn thông -
VNG tăng trưởng doanh thu 22%, đạt hơn 9.200 tỷ đồng -
Người dùng ChatGPT tăng kỷ lục nhờ trào lưu tạo ảnh Ghibli -
Phát hiện gần 1.200 trang web giả mạo thương hiệu doanh nghiệp Việt -
iPhone 17 Air siêu mỏng nhưng đánh đổi nhiều tính năng -
Doanh nghiệp mất 10 năm để tham gia vào chuỗi cung ứng của Intel -
Cú hích SpaceX trên thị trường viễn thông Việt Nam
-
1 Nhiều ngân hàng chia cổ tức "khủng" bằng tiền mặt
-
2 Góc nhìn TTCK 7/4 - 11/4: Còn dư chấn thương chiến, cân nhắc điều chỉnh chiến lược đầu tư
-
3 Bộ Tài chính cập nhật kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2025
-
4 Mô hình TOD tại TP.HCM thu hút nhiều nhà đầu tư
-
5 Chốt tiến độ thẩm định cao tốc Quy Nhơn - Pleiku có vốn đầu tư 43.510 tỷ đồng
-
TĐ Group chính thức trở thành nhà phát triển dự án Yên Bình K-Town Phổ Yên
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Nông nghiệp Công nghệ cao - Thực phẩm - Đồ uống
-
Ngày hội việc làm liệu có phù hợp cho người đi làm đã có kinh nghiệm?
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Vietnam Expo 2025
-
Agribank tiếp sức người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư
-
Công ty CP Tôn Pomina công bố nhóm cổ đông mới và kế hoạch phát triển