Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
iPhone 5S cháy hàng, tiếp viên hàng không liều mình buôn lậu
Hạnh Quỳnh - 29/09/2013 08:44
 
Lực lượng an ninh sân bay đã phát hiện Bùi Ngọc Tuấn mang theo 50 chiếc điện thoại iPhone 5S trong hành lý mà không làm thủ tục khai báo. Doanh số iPhone 5S, 5C tăng vượt xa dự báo Apple

Chiều 23/9, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an thành phố Hà Nội), cho biết đơn vị này đang thực hiện lệnh tạm giữ đối với một tiếp viên phó của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines là Bùi Ngọc Tuấn để điều tra về hành vi buôn lậu.

Trước đó, lúc 6 giờ 25 phút ngày 22/9, khi chuyến bay mang số hiệu VN106 của Vietnam Airlines từ Paris đáp xuống sân bay Nội Bài, lực lượng an ninh sân bay đã phát hiện Bùi Ngọc Tuấn mang theo 50 chiếc điện thoại iPhone 5S trong hành lý mà không làm thủ tục khai báo.

Toàn bộ số điện thoại iPhone 5S kể trên đều còn nguyên hộp, chưa qua sử dụng.

Không lâu sau khi vụ việc được phát hiện, lực lượng an ninh sân bay Nội Bài đã tiến hành lập biên bản và bàn giao Bùi Ngọc Tuấn cùng toàn bộ tang vật cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, để tiến hành điều tra, lập hồ sơ xử lý theo đúng thẩm quyền.

Theo Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, sau lễ ra mắt ngày 20/9 vừa rồi, hiện dòng điện thoại iPhone 5S đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng. Trên thị trường, giá một chiếc iPhone 5S lên tới gần 40 triệu đồng và rất hiếm hàng. Do vậy, các trung tâm, cửa hàng kinh doanh điện thoại đang tìm mọi cách để nhập hàng về Việt Nam trong thời gian ngắn nhất có thể./.

iPhone 5S màu vàng đội giá lên 210 triệu đồng
Nhu cầu mua phiên bản iPhone vỏ vàng lên cao đến mức giá chợ đen liên tục tăng vọt, thậm chí có người đã bỏ ra tới 10.100 USD trên eBay để sở...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư