Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
"iPhone 5s sẽ được giảm giá tới 50%"
 
Đó là dự đoán của chuyên gia phân tích kỳ cựu về Apple, Ming-Chi Kuo.
  Nếu có mức giá rẻ hơn 50%, iPhone 5s sẽ là lựa chọn tuyệt vời
Nếu có mức giá rẻ hơn 50%, iPhone 5s sẽ là lựa chọn tuyệt vời

Chuyên gia phân tích của KGI Securities, Ming-Chi Kuo người đã từng dự đoán trúng gần như tất cả những thông tin liên quan đến iPhone trong quá khứ lại tiếp tục tung ra bản ghi chép mới sau một thời gian nghiên cứu kỹ càng. Trong đó, “ông đồng” này khẳng định iPhone 4 inch thế hệ mới của Apple sẽ có camera trước 12MP, chứ không chỉ 8MP như các dự đoán trước đó.

Kuo dự đoán iPhone 4 inch mới sẽ có cấu hình tương tự iPhone 6s: chip A9, có công nghệ NFC cho thanh toán Apple Pay. Về mặt hình dáng, iPhone 4 inch sẽ trông giống như iPhone 5s, nhưng có mặt kính mài 2.5D hơi cong một chút giống như iPhone 6 trở về sau.

iPhone 4 inch có thể có dung lượng 16GB và 64GB, chuẩn Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 4.2, hỗ trợ Live Photos và pin lớn hơn so với iPhone 5s: 1.642 mAh. Tuy vậy, phiên bản này sẽ không có cảm ứng lực 3D Touch, tính năng này vẫn là độc quyền cho iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Nhà phân tích được mệnh danh “ông đồng iPhone” này tin rằng chiếc điện thoại mới của Apple sẽ có giá rơi vào khoảng 400 đến 500 USD tại thị trường Mỹ. Mức giá thấp hơn sẽ giúp Apple dễ dàng xâm chiếm tới phân khúc điện thoại có giá tầm trung và tầm thấp tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc hay Ấn Độ. Để dễ so sánh, mức giá iPhone 6s tại Mỹ là 649 USD cho phiên bản rẻ nhất.

KGI Securities dự tính tổng số lượng iPhone 4 inch bán ra sẽ tăng trưởng 131% qua mỗi năm, đạt tới 37 triệu vào năm 2016, nhờ hiệu ứng từ màn ra mắt iPhone 4 inch cùng động thái cắt giảm 50% giá bán iPhone 5s của Apple. Hiện tại giá iPhone 5s đang là 450 USD, do vậy bạn có thể chờ đợi mức giá chính thức của sản phẩm này chỉ còn vào khoảng 225 USD.

Công ty nghiên cứu này đã hạ mức kỳ vọng bán ra của iPhone 4 inch xuống 12 triệu đơn vị (ban đầu là 18 đến 20 triệu) bởi họ tin rằng nếu khách hàng đã thích iPhone cỡ nhỏ, họ sẽ mua iPhone 5s - rẻ hơn hẳn. KGI dự đoán số lượng iPhone 5s bán ra sẽ tăng vượt trội nhờ động thái giảm giá này.

Kuo từng nói thế hệ iPhone mới này có thể được đặt tên là iPhone 5se nhưng những tin đồn gần đây lại bật mí rằng chiếc điện thoại màn hình 4 inch này sẽ có tên là iPhone SE. Trước đó đã có rất nhiều cái tên được đưa ra, như iPhone 6c, iPhone 5e hay iPhone 5s Mark II.

Dù sao đi nữa, chỉ cần đợi đến 15/3 tới đây, chúng ta sẽ được biết chiếc iPhone này thực sự trông như thế nào.

Một thông tin đáng chú ý nữa trong báo cáo mà bạn không nên bỏ qua: Apple có thể ra mắt 2 phiên bản camera đơn và camera kép cho iPhone 7 Plus.

iPhone thế hệ kế tiếp có thể sạc không dây
Theo Bloomberg, Apple đang nghiên cứu thử nghiệm bộ sạc pin không dây thế hệ mới cho iPhone, iPad và có thể ra mắt cùng các mẫu iPhone, iPad mới trong năm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư