Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 05 năm 2022, 01:27:52
iSMART sẵn sàng phương án dạy và học trực tuyến đầu năm học mới
K.T - 23/08/2021 20:04
 
Tại những địa phương vẫn đang áp dụng Chỉ thị 16, không tổ chức hoặc lùi lịch khai giảng, nhập học..., học sinh iSMART sẽ bắt đầu năm học mới bằng hình thức học trực tuyến.
Phương án học trực tuyến cho học sinh được nhiều trung tâm chuẩn bị triển khai
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thời gian tạm ngừng đến trường của học sinh có khả năng kéo dài thì việc bổ sung kiến thức và duy trì thói quen học tập cho học sinh là rất cần thiết

Trước tình hình nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có cập nhật, điều chỉnh về lịch tựu trường, khai giảng, lịch học năm học mới 2021 - 2022 do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; iSMART đã lên phương án và sẵn sàng chuyển từ dạy “trực tiếp” sang “trực tuyến” trong đầu năm học để vừa đảm bảo không gian học tập an toàn, vừa đảm bảo cho hơn 100.000 học sinh đang theo học chương trình iSMART trên toàn quốc có thể “bắt nhịp” tiến độ học tập khi quay trở lại trường.

Đối với học sinh bước vào lớp 1, các em thường có tâm lý lạ trường, lạ lớp, dẫn đến nỗi sợ trong những buổi học đầu. Do vậy, iSMART đã lên kế hoạch sẽ tổ chức các buổi làm quen trực tuyến, để học sinh quen dần, giảm thiểu sự lạ lẫm, tăng sự gắn kết giữa học sinh và giáo viên, giữa các thành viên trong lớp trong điều kiện học tập tại nhà. Đội ngũ giáo viên iSMART với chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp học sinh dần làm quen với chương trình học mới cũng như là hình thức học tập trực tuyến.

Tại lớp học trực tuyến của iSMART, giáo viên phụ trách lớp là người hướng dẫn và giảng dạy nên sẽ theo sát được tiến độ học tập của học sinh. Đại diện iSMART cam kết, nội dung giảng dạy theo đúng chương trình iSMART trên lớp, kiến thức tiếng Anh, Toán, Khoa học bằng tiếng Anh được đảm bảo truyền đạt đầy đủ. Hoạt động lớp được tổ chức đa dạng, phong phú, học sinh có sự tập trung tối đa, lượng kiến thức được truyền tải và tiếp thu đầy đủ không khác gì lớp học truyền thống tại trường.

Đại diện iSMART cho biết, phương án dạy và học trực tuyến đã được iSMART lên kế hoạch chuẩn bị từ trước. Từ hệ thống bài giảng, khung chương trình học online, nội dung giảng dạy từng buổi học đến cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho công tác dạy học trực tuyến đều đã được chuẩn bị kỹ càng. Đối với các đại phương, tùy tình hình thực tế sẽ tiến hành triển khai phương án dạy và học phù hợp.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thời gian tạm ngừng đến trường của học sinh có khả năng kéo dài thì việc bổ sung kiến thức và duy trì thói quen học tập cho học sinh là rất cần thiết. Do đó, chuyển đổi hình thức học sang trực tuyến khi bắt đầu năm học mới sẽ giúp học sinh iSMART không bị gián đoạn việc học, đồng thời tạo cho các em thói quen học tập liên tục, phát huy tính tự giác và nề nếp học tập.

Hà Nội: Nâng cao ý thức phòng, chống dịch; sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết để đảm bảo công tác phòng,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư