Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 31 tháng 05 năm 2024,
J.W Marriott Hà Nội là khách sạn có thiết kế đẹp nhất Châu Á
- 06/06/2014 07:39
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Bitexco động thổ đường dẫn vào The Manor Central Park
Bitexco lập đồ án quy hoạch khu đô thị sinh thái Bình Quới-Thanh Đa
Bitexco khẳng định bản lĩnh tiên phong
Cao ốc Bitexco Nam Long (TP.HCM) hút khách thuê
CNN đưa Tháp Bitexco vào Top 25 toà nhà nổi tiếng thế giới
Bitexco tái khởi động dự án tỷ đô

JW Marriott Hà Nội là một khách sạn 5 sao do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư, mang thương hiệu JW Marriott toạ lạc trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Khách sạn này có tổng mức đầu tư 250 triệu USD.

Được thiết kế 9 tầng, với 450 phòng nghỉ, JW Marriott là một trong những khách sạn lớn nhất Thủ đô Hà Nội. Ngoài ra, khách sạn còn cung cấp 2.400 m2 dành cho không gian hội thảo, trong đó có 2 phòng Ballroom chiều cao 7m không cột, khu vực studio dành cho các sự kiện lãnh đạo cấp cao, các diễn đàn kinh tế, cũng như không gian tổ chức các sự kiện ngoài trời cùng hệ thống nhà hàng Âu - Á, khu chăm sóc sức khỏe và những tiện nghi cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao. Khách sạn J.W Marriott Hà Nội đuợc hoàn thành và đưa vào sử dụng từ Q3/2013.

   
  Khách sạn 5 sao  JW Marriott Hà Nội do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư.  

Điểm đặc biệt nhất và cũng ấn tượng nhất của khách sạn là kiến trúc độc đáo mô phỏng hình ảnh “con rồng huyền thoại” bên bờ biển dài Việt Nam. Dưới bàn tay tài hoa của kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapata (cũng là tác giả thiết kế toà tháp tài chính Bitexco Financial Tower tại TP. Hồ Chí Minh), J.W Marriott Hà Nội tựa hình dáng một con Rồng đang cuộn mình bay lên bên bờ biển Đông.

Để hiện thực hóa “khách sạn Rồng” này đòi hỏi các đơn vị thi công phải rất chuyên nghiệp và cẩn trọng trong từng chi tiết nhỏ. Thể hiện hình đầu và đuôi con rồng là một thách thức lớn đối với các nhà thiết kế cấu trúc của đơn vị thầu đến từ New York - Leslie E. Robertson Associates (LERA). Để xây dựng theo thiết kế nói trên, LERA đã xây dựng 4 hệ thống khung đỡ độc lập để trợ lực cho các giàn khung công- xon thấp và các giàn khung vòm vươn ra ngoài.

“Đây là một trong những giàn công xon được thiết kế rất độc đáo và hiếm thấy”, Ông Jang của LERA nhận xét.

Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco chia sẻ: “Bitexco không chỉ muốn xây dựng một khách sạn có kiến trúc đẹp và sang trọng, có sức hút đối với khách du lịch quốc tế, chúng tôi còn khao khát đóng góp thêm một công trình mang tính biểu tượng về văn hóa tại Thủ đô Hà Nội”.

Năm 2011 và 2013, tòa tháp Bitexco Financial Tower ( cũng do Bitexco làm chủ đầu tư) đã vinh dự nhận giải thưởng một trong 20 và 25 tòa nhà chọc trời trên thế giới mang tính biểu tượng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư