
-
Cơ chế thủ tục hải quan đặc biệt ưu tiên doanh nghiệp công nghệ cao
-
Khối ngoại M&A “gom hàng” dược phẩm, y tế
-
Thủ tướng mong Vietnam Airlines bay cao, vươn xa, trải dài trên khắp 5 châu 4 biển
-
Cải cách hệ thống thuế hướng đến công bằng, thúc đẩy kinh tế tư nhân
-
Bỏ thuế khoán: Mở lối cho hộ kinh doanh phát triển thành doanh nghiệp -
Doanh nghiệp Nhật Bản tính mở rộng đầu tư tại Việt Nam
![]() |
Một lớp học tiếng anh của YOLA. |
Kaizen Private Equity (Kaizen PE), quỹ chuyên đầu tư vào giáo dục tại các thị trường mới nổi, vừa công bố rót vốn 10 triệu USD vào tổ hợp giáo dục YOLA. Đây cũng là thương vụ đầu tư đầu tiên của Kaizen PE tại Việt Nam.
Được thành lập năm 2009 bởi Ngô Thùy Ngọc Tú, Phạm Anh Khoa và một số cựu du học sinh khác ở trường Đại học Stanford, Bates College và Dickinson College, YOLA bắt đầu bằng việc hình thành mạng lưới sinh viên và giáo viên để phục vụ cho việc dạy tiếng Anh trực tuyến, trước khi chuyển hướng và trở thành một chuỗi trung tâm dạy tiếng Anh như hiện nay.
YOLA khá nổi tiếng với các chương trình luyện thi phục vụ cho việc du học (IELTS, TOEFL, SAT, GMAT), chương trình đào tạo Anh ngữ dành cho thanh thiếu niên (YOLA English Junior), trại hè American Paradise Camp và các khóa học về kỹ năng và ngoại khoá. Hiện nay, với 14 trung tâm tại Hà Nội và TP.HCM, YOLA đã đào tạo thành công khoảng 30.000 học viên, với hơn 10.000 sinh viên đang du học.
Ông Sandeep Aneja, người sáng lập và Đối tác quản lý của Kaizen PE, cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng ngành giáo dục Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong 5 năm tới và rất vui khi YOLA là khoản đầu tư đầu tiên của Kaizen PE vào quốc gia này. Chúng tôi mong muốn có nhiều thương vụ đầu tư hơn trong tương lai gần”.
![]() |
Ngô Thùy Ngọc Tú, Phạm Anh Khoa (giữa) và các đồng sáng lập YOLA. |
Người đứng đầu YOLA hiện nay là bà Ngô Thùy Ngọc Tú, Chủ tịch HĐQT YOLA từng được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong Top 30 under 30 năm 2015. Cô cũng là người dẫn dắt buổi nói chuyện giữa cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và thanh niên Việt Nam vào năm 2016.
Ông Phạm Anh Khoa, CEO YOLA là người sáng lập và cựu chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận VietAbroader, mạng lưới du học sinh Việt Nam tại nước ngoài thành lập từ năm 2004 với trên 20.000 thành viên.
Được biết, trước Kaizen PE, năm 2016 YOLA từng được Mekong Capital đầu tư 4,9 triệu USD.

-
Các doanh nghiệp gửi gắm những gì tại cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ -
Doanh nghiệp Nhật Bản tính mở rộng đầu tư tại Việt Nam -
Doanh nghiệp Hải Phòng cùng Thành phố lên kế hoạch hành động phát triển kinh tế tư nhân -
Thứ trưởng Lê Tấn Cận: Doanh nghiệp nhỏ và vừa phải có tâm thế phát triển thành doanh nghiệp vừa và lớn -
Phát triển kinh tế tư nhân: Tuyên chiến với tư duy “không quản được thì cấm” - Bài 2: Quản được đến đâu, mở ra đến đó? -
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Vietjet cam kết tiếp tục là cầu nối tăng trưởng giữa Việt Nam và thế giới -
40 dự án startup gọi vốn tại Diễn đàn đầu tư mạo hiểm và thiên thần Đà Nẵng
-
Gần 2.000 cư dân tham gia giải chạy thường niên Phú Đông Mini Marathon mùa 5
-
Home Show 2025 - Cơ hội mở rộng kênh phân phối cho doanh nghiệp gia dụng
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước mời chào hợp tác đầu tư
-
TTC Land chính thức công bố thương hiệu Đảo Kim Quy
-
Làng may Vân Từ: Giữ hồn nghề - Bứt phá nhờ chuyển đổi số
-
SeABank chính thức tăng vốn điều lệ lên 28.450 tỷ đồng