Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 05 tháng 12 năm 2023, 22:18:51
Kaizen Private Equity đầu tư 10 triệu USD vào công ty giáo dục YOLA
Phương Anh - 30/07/2019 14:30
 
Công ty giáo dục YOLA vừa gọi thành công 10 triệu USD từ quỹ đầu tư giáo dục Kaizen Private Equity.
.
Một lớp học tiếng anh của YOLA.

Kaizen Private Equity (Kaizen PE), quỹ chuyên đầu tư vào giáo dục tại các thị trường mới nổi, vừa công bố rót vốn 10 triệu USD vào tổ hợp giáo dục YOLA. Đây cũng là thương vụ đầu tư đầu tiên của Kaizen PE tại Việt Nam.

Được thành lập năm 2009 bởi Ngô Thùy Ngọc Tú, Phạm Anh Khoa và một số cựu du học sinh khác ở trường Đại học Stanford, Bates College và Dickinson College, YOLA bắt đầu bằng việc hình thành mạng lưới sinh viên và giáo viên để phục vụ cho việc dạy tiếng Anh trực tuyến, trước khi chuyển hướng và trở thành một chuỗi trung tâm dạy tiếng Anh như hiện nay.

YOLA khá nổi tiếng với các chương trình luyện thi phục vụ cho việc du học (IELTS, TOEFL, SAT, GMAT), chương trình đào tạo Anh ngữ dành cho thanh thiếu niên (YOLA English Junior), trại hè American Paradise Camp và các khóa học về kỹ năng và ngoại khoá. Hiện nay, với 14 trung tâm tại Hà Nội và TP.HCM, YOLA đã đào tạo thành công khoảng 30.000 học viên, với hơn 10.000 sinh viên đang du học.

Ông Sandeep Aneja, người sáng lập và Đối tác quản lý của Kaizen PE, cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng ngành giáo dục Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong 5 năm tới và rất vui khi YOLA là khoản đầu tư đầu tiên của Kaizen PE vào quốc gia này. Chúng tôi mong muốn có nhiều thương vụ đầu tư hơn trong tương lai gần”.

.
Ngô Thùy Ngọc Tú, Phạm Anh Khoa (giữa) và các đồng sáng lập YOLA.

Người đứng đầu YOLA hiện nay là bà Ngô Thùy Ngọc Tú, Chủ tịch HĐQT YOLA từng được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong Top 30 under 30 năm 2015. Cô cũng là người dẫn dắt buổi nói chuyện giữa cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và thanh niên Việt Nam vào năm 2016.

Ông Phạm Anh Khoa, CEO YOLA là người sáng lập và cựu chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận VietAbroader, mạng lưới du học sinh Việt Nam tại nước ngoài thành lập từ năm 2004 với trên 20.000  thành viên.

Được biết, trước Kaizen PE, năm 2016 YOLA từng được Mekong Capital đầu tư 4,9 triệu USD.

Nội ngoại đua chen lập trung tâm Anh ngữ
Bắt tay với doanh nghiệp ngoại, các trung tâm Anh ngữ ngày càng phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với sự cạnh tranh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư