Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 30 tháng 11 năm 2023, 02:30:35
Kaspersky ra mắt giải pháp để đón nhận “bình thường mới”
Nhã Nam - 26/02/2022 08:34
 
Giải pháp đa năng này cho các thiết bị PC, Mac, Android, iPhone và iPad trong gia đình, giúp bảo vệ bản thân và gia đình trước các cuộc tấn công mạng.

Đại dịch đã tác động mạnh mẽ đến mọi khía cạnh của đời sống xã hội. Khám chữa bệnh từ xa, học trực tuyến… đã trở thành thói quen mới của người Việt Nam. 

Đặc biệt, sự bùng nổ của thương mại điện tử đã hình thành thói quen thanh toán kỹ thuật số cho người dùng Việt và được duy trì cho đến giai đoạn “bình thường mới”.

Tuy nhiên, khi chúng ta phụ thuộc nhiều hơn vào các hệ thống máy tính, thiết bị di động và Internet, nguy cơ bị tấn công mạng cũng tăng lên đáng kể. Thống kê mới nhất từ Kaspersky Security Network cho thấy, trong năm 2021, Kaspersky đã phát hiện gần 63,5 triệu mối đe dọa mạng tại Việt Nam, với 41,5% người dùng bị ảnh hưởng bị các mã độc trực tuyến.

Những con số trên chỉ là một góc rất nhỏ trong bức tranh tổng thể về chuyển đổi số và các mối đe dọa liên quan đến an ninh mạng. Các cuộc tấn công mạng trong giai đoạn “bình thường mới” ngày càng trở nên tinh vi hơn, đặc biệt là những cuộc tấn công tài chính nhắm vào các giao dịch trực tuyến để lừa tiền của người dùng. 

Theo một nghiên cứu khác của Kaspersky - “Xây dựng lộ trình an toàn hướng tới tương lai của thanh toán số ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương”, có tới 81% người Việt Nam sử dụng phương thức thanh toán số cho các giao dịch trên nền tảng thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, trong khi điều đáng khích lệ là có khoảng 80% người dùng đã có nhận thức sâu sắc về việc bảo vệ bản thân khi thực hiện giao dịch trực tuyến, thì 6% người được hỏi không chắc chắn hoặc không biết về cách các phần mềm chống virus có thể giúp họ giảm thiểu rủi ro tài chính.

Đáng báo động hơn, có đến 14% cảm thấy rằng các phần mềm diệt virus không phải là một công cụ thiết yếu trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa mạng đang tìm cách xâm phạm dữ liệu tài chính của họ.

Ông Yeo Siang Tiong, Tổng giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á chia sẻ rằng, các vụ lừa đảo nhắm vào người dùng thanh toán kỹ thuật số ngày càng trở nên tinh vi hơn. Rất nhiều người dùng đã bị lừa đảo và chiếm đoạt tiền.

“Để đảm bảo an toàn cho các giao dịch trực tuyến, người dùng cần nhận thức được các tội phạm mạng mới nhất và thực hiện các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn cho thiết bị của họ để có thể bảo vệ bản thân và gia đình trước các mối đe dọa mạng”, ông Yeo Siang Tiong nói.

Hiểu được nhu cầu này, Kaspersky đã cho ra đời giải pháp đa năng dành cho các thiết bị PC, Mac, Android, iPhone và iPad trong gia đình. Kaspersky Total Security sở hữu một loạt các tính năng đa dạng, như bảo mật dành cho gia đình, giữ cho con bạn an toàn khi trực tuyến và trong cả thế giới thực, mua sắm và giao dịch trực tuyến an toàn, quản lý mật khẩu nâng cao.

Chẳng hạn, với tính năng bảo mật dành cho gia đình, Kaspersky Total Security ngăn chặn truy cập trái phép từ webcam trên các thiết bị PC và Mac; bảo vệ dữ liệu cá nhân khi kết nối với các mạng Wi-Fi công cộng và không an toàn; phát hiện và bảo vệ các yêu cầu và hoạt động theo dõi trực tuyến từ trình duyệt, tăng tốc và bảo vệ thiết bị của các thành viên trong gia đình.

Với tính năng mua sắm và giao dịch trực tuyến an toàn, giải pháp sẽ xác định và ngăn chặn các trang web nếu chúng gây ra mối đe dọa, đồng thời bảo vệ dữ liệu bí mật khi sử dụng hệ thống ngân hàng và thanh toán trực tuyến.

Kaspersky Total Security cũng sẽ ngăn chặn hành vi đánh cắp dữ liệu và tài sản khi thanh toán trực tuyến, mã hóa và bảo vệ các dữ liệu mật trước các hành vi truy cập trái phép. Tính năng Safe Money trên Kaspersky Total Security tạo ra lớp bảo mật tối đa, giúp người dùng nhanh chóng xác định và nhận cảnh bảo về các liên kết giả mạo, lừa đảo để lừa tiền thông qua các giao dịch ngân hàng trực tuyến. 

“Cùng với xu hướng chuyển đổi số là sự lo lắng của người dùng về các cuộc tấn công mạng cũng như bảo vệ dữ liệu và tài chính cá nhân trong giai đoạn bình thường mới. Đó chính là động lực để Kaspersky không ngừng nghiên cứu và cho ra đời giải pháp Kaspersky Total Security, bà Võ Dương Tú Diễm, Giám đốc Kaspersky khu vực Việt Nam nói.

Theo bà Võ Dương Tú Diễm, với những tính năng ưu việt nhất, sản phẩm này sẽ là một giải pháp chủ động và toàn diện bảo vệ mọi thành viên trong gia đình trước các cuộc tấn công có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong môi trường kỹ thuật số.

Kaspersky sẵn sàng chia sẻ các giải pháp bảo mật với Việt Nam
Kaspersky coi Việt Nam là một trung tâm an ninh mạng của khu vực và Kaspersky rất vinh dự được tham gia vào các chiến dịch của Việt Nam nhằm tạo ra một...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư