-
Vàng HanaGlod hủy lệnh nhận vàng vật lý của nhà đầu tư -
FLC Hạ Long phải trả lại hơn 100 căn hộ đã thuê của nhà đầu tư -
Tự ý ngừng bán hàng, doanh nghiệp xăng dầu lĩnh phạt -
Giám đốc bị bắt vì liên quan sàn tiền số ONUS, vàng HanaGold hứa đảm bảo tài chính cho khách rút tiền -
Vụ án kéo dài 16 năm, bị hại chưa một lần đến tòa để giải quyết -
Hải quan Lạng Sơn tăng cường đào tạo nghiệp vụ, chủ động siết kiểm soát chống buôn lậu
![]() |
| Các con tin thoát khỏi tay khủng bố. Ảnh: Moussa Kondo. |
Với sự yểm trợ của lính Liên Hợp Quốc và lục quân Mỹ, lực lượng đặc nhiệm Mali đã giải thoát toàn bộ số con tin 170 người bị nhóm vũ trang bắt giữ làm con tin từ sáng qua.
Tuy nhiên, mới chỉ có hai trong số các tay súng tham gia vụ tấn công bị tiêu diệt, số còn lại đang cố thủ trên tầng thượng của khách sạn Radisson.
Số lượng chính xác chiến binh tham gia cuộc tấn công cũng chưa được xác định. Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định có khoảng 10 - 15 tay súng tham gia vụ tấn công.
Theo một nguồn tin Liên Hợp quốc, ít nhất 27 thi thể đã được đưa ra khỏi hiện trường vụ bắt cóc, hầu hết là các con tin, song không rõ danh tính cụ thể.
Cùng lúc, một số nguồn tin khu vực khẳng định, 22 con tin đã thiệt mạng chiến dịch giải cứu con tin tại khách sạn Radisson, song cũng không nêu rõ danh tính, quốc tịch.
Về phần mình, Bộ Ngoại giao Đức tuyên bố 2 công dân nước này đã được giải thoát khỏi nhóm bắt cóc.
Các nước Pháp, Trung Quốc, Bỉ, Thổ Nhỹ Kỳ, Ấn Độ và Guine cũng đã xác nhận việc có công dân nằm trong số các con tin bị nhóm khủng bố bắt giữ tại khách sạn Radisson.
Trong đó, Bộ Ngoại giao Pháp khẳng định chưa có bất kỳ báo cáo nào về việc có công dân Pháp thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố và bắt giữ con tin ở Mali.
Tối qua, nhóm vũ trang Hồi giáo với tên gọi “Kết liên” (al-Murabitoun), đã tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công và bắt giữ con tin tại khách sạn Radisson. Thủ lĩnh của nhóm là một thành viên tổ chức khủng bố khét tiếng quốc tế Al Qaeda có tên gọi al Mokhtar Belmokhtar.
Tên này đã thoát li khỏi Al Qaeda tháng 10/2012. Điều kiện mà nhóm “Kết liên” đưa ra để trả tự do cho các con tin là phải phóng thích các chiến binh của nhóm này đang bị giam giữ tại các nhà tù ở Mali.
Giới chức Mali chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về tuyên bố của nhóm "Kết liên"./.
-
Vụ án kéo dài 16 năm, bị hại chưa một lần đến tòa để giải quyết -
Hải quan Lạng Sơn tăng cường đào tạo nghiệp vụ, chủ động siết kiểm soát chống buôn lậu -
Truy tố “trùm” sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô gần 540 tỷ đồng -
Lực lượng hải quan triệt phá 2 vụ án ma túy lớn tại Quảng Trị và Điện Biên -
Quảng Trị tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản -
Tập đoàn "mẹ" Vemanti Group nói gì sau khi công an khởi tố vụ án ONUS? -
Bao nhiêu triệu người Việt "sập sàn" ONUS của Eric Vương?
-
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững -
FECON lọt Top 4 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp uy tín năm 2026

