Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Khách hàng hào hứng thử nghiệm Internet tốc độ cao 4G của Viettel
Hợp Phố (Vietnam+) - 13/12/2015 11:55
 
Sau nhiều ngày chuẩn bị, ngày 12/12, lễ ra mắt thử nghiệm dịch vụ 4G đầu tiên ở Việt Nam của Viettel đã chính thức diễn ra tại thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi động...
cắt Cắt băng công bố sự kiện thử nghiệm dịch vụ 4G chính thức bắt đầu tại Bà Rịa-Vũng Tàu. (Nguồn: Viettel)


Ngay từ sáng sớm, đã có khá nhiều thuê bao của Viettel đến điểm trải nghiệm 4G của Viettel để được đổi sim, thử nghiệm dịch vụ vốn rất được chờ đợi ở Việt Nam này.

Kết quả đo thực tế tại Vũng Tàu cho thấy, tốc độ 4G đạt 250,5 Mb/s (download) và 44,45 Mb/s (upload). Chi nhánh Viettel Vũng Tàu đã chuẩn bị khoảng 10.000 sim trắng để phục vụ chuyển đổi cho khách hàng chuyển sang dịch vụ 4G. Nhiều khách hàng tỏ ra rất hào hứng và mong đợi đến sự kiện để được trải nghiệm dịch vụ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Ông Lê Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết: “Chúng tôi đánh giá chương trình thử nghiệm dịch vụ 4G của Viettel tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Qua hoạt động này, người dân tại địa phương và du khách sẽ được tiếp cận với các dịch vụ công nghệ cao. Việc này góp phần rút ngắn khoảng cách của công nghệ thông tin và viễn thông Việt Nam với thế giới.”

Bạn Mai Ngọc Chiến, một khách hàng sống tại Vũng Tàu cho biết, vài ngày trước, cậu khá bất ngờ khi được nghe thông tin Viettel sẽ khai trương thử nghiệm dịch vụ 4G tại Vũng Tàu. Tham gia đăng ký dùng sim 4G ngày hôm nay, khách hàng này rất tò mò, háo hức, không biết chất lượng dịch vụ 4G sẽ thế nào so với 3G.

"Thường ngày, tôi hay truy cập mạng để đọc báo, check mail, xem Youtube, lướt Facebook, mong là 4G sẽ mang đến chất lượng thực sự tốt như các thông tin tôi được đọc,” Chiến nói. Khách hàng này cũng chia sẻ đã đăng tải thông tin về việc chuyển sang dùng 4G lên Facebook và nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỏi han của bạn bè.

Khi dùng thử, Chiến cũng như nhiều khách hàng thấy rất rõ tốc độ 4G là nhanh hơn hẳn. Tuy nhiên, để đánh giá dịch vụ thì cần phải có thêm thời gian trải nghiệm.

Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom Đặng Văn Nhiên chia sẻ: “Trong đợt thử nghiệm này chúng tôi mong muốn tạo được ấn tượng về dịch vụ 4G đối với khách hàng là 'Nhanh' và 'Đều.' Thật ra, dùng 3G đơn thuần là check mail, xem báo còn dùng 4G là trải nghiệm Internet tốc độ cao thực sự với các dịch vụ xem phim, nghe nhạc, video call… mọi lúc mọi nơi với chất lượng tốt nhất.”

Đại diện của Viettel cũng cho hay, để có sớm đưa dịch vụ 4G đến với người dùng, cán bộ nhân viên Viettel trong suốt thời gian qua đã làm việc không kể ngày đêm. Đến nay công tác chuẩn bị cho triển khai 4G bao gồm rất nhiều mặt như: đảm bảo vùng phủ tốt, địa điểm để trải nghiệm cho khách hàng, nhân sự triển khai, các sản phẩm dịch vụ trên nền 4G, hệ thống kênh để đổi sim miễn phí… đều được hoàn tất.

Được biết, từ 12-18/12, Viettel tổ chức hoạt động trải nghiệm cho khách hàng tại 6 địa điểm. Danh sách địa điểm trải nghiệm, độc giả có thể xem ./.

Viettel đã lắp đặt gần 200 trạm phát sóng 4G phủ toàn bộ khu vực dân cư của thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa và huyện Long Điền.

Về chất lượng dịch vụ, tốc độ test tải dữ liệu thực tế tại Vũng Tàu hiện tại đạt mức trung bình từ 40-80Mb/s, có những vị trí đạt tới 230Mb/s gần bằng với tốc độ lý thuyết của công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay (tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s, cao hơn 10 lần so với 3G (tốc độ 3G đạt khoảng 21 Mb/s).

Với tốc độ này, khách hàng có thể được trải nghiệm dịch vụ internet tốc độ cao, giảm thiểu độ trễ về mặt thời gian trong việc sử dụng Internet không dây trên thiết bị di động.

Người dùng sẽ được Viettel miễn phí đổi SIM để trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trên nền 4G như xem phim HD, Nghe nhạc trên nền 4G, xem tin tức với tốc độ cao và trải nghiệm truyền hình Multiscreen: Xem phim và các kênh trên nhiều màn hình (điện thoại, máy tính bảng).

Một số hình ảnh tại sự kiện ra mắt 4G do Viettel cung cấp:

Nhiều thuê bao đã đến điểm trải nghiệm 4G của Viettel để sử dụng dịch vụ.

 

Có nhiều sự chờ đợi vào dịch vụ mới của Viettel để giải quyết sự "rùa bò" của mạng 3G vốn chưa làm người dùng thỏa mãn.

 

Nhiều người đã đăng ký đổi sim, trải nghiệm công nghệ mới.

 

Nhân viên Viettel hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ.
Nhà mạng đang khiến khách hàng ảo tưởng về 4G?
Tại Hội thảo "Tầm nhìn từ đầu cuối đến đầu cuối cho triển khai LTE - Từ triển khai thành công đến đảm bảo chất lượng trải nghiệm" ngày...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư