Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023
Thanh Long - 30/08/2023 09:09
 
Tối 29/8, lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023 đã được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm Truyền thông và Văn hoá TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
KHai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023. Ảnh:Cổng thông tin điện tử Thành phố Móng Cái
KHai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023. Ảnh:Cổng thông tin điện tử Thành phố Móng Cái

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023 được diễn ra từ ngày 29/8 - 4/9/2023 với quy mô 200 gian hàng, trong đó 70 gian hàng của 13/13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Ninh và trên 130 gian hàng của 36 tỉnh, thành phố và tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội ngành hàng trên cả nước.

Trong khuôn viên Hội chợ có bố trí khu vực Triển lãm các mô hình, ấn phẩm, hiện vật... giới thiệu thành tựu kinh tế- xã hội nổi bật của TP. Móng Cái và các danh lam thắng cảnh, điểm du lịch đặc trưng của miền địa đầu Tổ quốc; giới thiệu tiềm năng thế mạnh về thương mại và dịch vụ với vai trò cầu nối giữa các nước ASEAN và thị trường Trung Quốc rộng lớn; khu vực quảng bá giới thiệu Sàn thương mại điện tử và cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Tham quan một gian hàng sản phẩm OCOP của các đại biểu. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thành phố Móng Cái
Tham quan một gian hàng sản phẩm OCOP của các đại biểu. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thành phố Móng Cái

Phát biểu khai mạc Hội chợ, bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công thương Quảng Ninh, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ nhấn mạnh: Hội chợ OCOP Quảng Ninh -Thu Đông 2023 tại Móng Cái được tổ chức vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu cho những sản phẩm OCOP Quảng Ninh cũng như các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản các tỉnh, thành phố trên cả nước sang thị trường Trung Quốc. Hoạt động cũng nhằm từng bước kết nối thương hiệu Hội chợ OCOP Quảng Ninh trở thành một sản phẩm phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế cũng như người tiêu dùng tại TP. Móng Cái. 

Ngay tại lễ khai mạc, các đại biểu cũng đã trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023 cho 33 sản phẩm, nhóm sản phẩm cấp Tỉnh được UBND tỉnh Quảng Ninh công bố. Đồng thời, khai trương Sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh. Với giao diện mới và các tính năng hiện đại được nâng cấp, bổ sung, Sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh sẽ là một giải pháp toàn diện, hỗ trợ kết nối các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh tới người tiêu dùng trên mọi miền đất nước.

Công bố và trao giấy chứng nhận các sản phẩm tiêu biểu. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thành phố Móng Cái
Công bố và trao giấy chứng nhận các sản phẩm tiêu biểu. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thành phố Móng Cái

Đây là lần thứ II, Hội chợ OCOP cấp Tỉnh được tổ chức tại TP. Móng Cái. Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023 là một trong những hoạt động Xúc tiến thương mại thường niên về sản phẩm nông nghiệp, nông sản trong Chương trình xây dựng NTM của tỉnh Quảng Ninh nhằm thúc đẩy sản xuất hàng hóa nông nghiệp phát triển, tạo tiền đề phát triển các ngành dịch vụ và du lịch, cung cấp cho thị trường những sản phẩm OCOP có chất lượng tốt, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân; Nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về Chương trình OCOP của tỉnh Quảng Ninh góp phần vào tái cơ cấu sản xuất khu vực nông thôn, miền núi của Tỉnh. Đồng thời, tạo ra cơ hội thuận lợi để các tỉnh, thành phố, vựa nông sản, trái cây của đất nước đặc biệt là các tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện quảng bá giới thiệu sản phẩm đặc trưng địa phương và kết nối tìm kiếm thị trường tiêu thụ sang Trung Quốc.  

Đông đảo người dân đến tham gia hội chợ. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thành phố Móng Cái
Đông đảo người dân đến tham gia hội chợ. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thành phố Móng Cái

Đây là hoạt động thiết thực thực hiện tăng cường xúc tiến thương mại nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Ngưởi Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Quảng Ninh; phục vụ tiêu dùng và nhu cầu mua sắm của khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến với TP. Móng Cái.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) và 15 năm ngày thành lập TP. Móng Cái (24/9/2008 - 24/9/2023).

Quảng Ninh sẽ giảm hơn 2.000 biên chế công chức, viên chức hưởng lương ngân sách
Mục tiêu đến năm 2026, Quảng Ninh sẽ giảm 170 biên chế công chức. Trong đó khối Đảng giảm 52 biên chế, khối chính quyền giảm 118 biên chế;...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư