Đặt mua báo in| Ngày 17 tháng 10 năm 2021, 20:00:27
Khai màn giải golf Lexus Challenge 2019, tổng giá trị giải thưởng tới 1,5 tỷ đồng 
Hoàng Nam - 16/09/2019 17:24
 
Với tổng giá trị giải thưởng kỷ lục 1,5 tỷ đồng, giải golf Lexus Challenge 2019 đã chính thức khởi tranh từ hôm nay (16/9) và kéo dài tới ngày 19/09/2019 tại sân golf Laguna Lăng Cô, Huế. 

Lexus Challenge 2019 là màn so tài giữa 77 golfer chuyên nghiệp, nghiệp dư, cũng như các golfer trẻ trong và ngoài nước. Giải đấu hứa hẹn thêm phần kịch tính khi hội tụ các quán quân của cả 3 mùa giải VPGA Tour trước: Trần Lê Duy Nhất (2019), Annop Tangkamolprasert (2018), Andy Chu Minh Đức (2017).

Sự tham gia của những gương mặt trẻ triển vọng trong làng golf Việt như Trương Chí Quân, Trần Lam, Varuth Nguyễn cũng rất đáng trông đợi.

Để chạm tay vào chiếc cúp vô địch, các golfer sẽ phải vượt qua 04 vòng thi đấu đầy thách thức với tất cả tài năng và bản lĩnh. 

Giải golf Lexus Challenge 2019 diễn ra ở sân golf 18 hố Laguna Lăng Cô (par 71), Thừa Thiên Huế. Dưới bàn tay thiết kế của huyền thoại golf Sir Nick Faldo, đây là một trong số ít sân golf tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế và đã từng tổ chức nhiều giải đấu tầm cỡ khu vực. 

Sở hữu địa hình tự nhiên hoang sơ và hấp dẫn, Laguna Lăng Cô được đánh giá là một trong những sân golf có độ thử thách cao. Sir Nick Faldo đã tạo nên một kiệt tác khi ông hạn chế việc can thiệp vào địa hình và môi trường xung quanh, tạo nên các fairway hẹp luồn giữa những khu rừng nguyên sinh khiến cho các cú phát bóng đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. 

Bên cạnh đó, là một tay golf huyền thoại với 6 lần vô đich giải Major, nổi tiếng với những cú đánh ngắn (short game) tuyệt hảo, Nick Faldo mang đến cho Laguna Lăng Cô những hố golf vô cùng thách thức bởi độ khó từ các khu gạt bóng (Greens) uốn lượn và không hề bằng phẳng. 

Giải sẽ áp dụng luật quốc tế khi yêu cầu sử dụng sách đọc sân golf (Yardage Book). Một số luật địa phương cũng sẽ được áp dụng như Luật Một Bóng (trong cả vòng đấu, người chơi chỉ được dùng một loại bóng có trong danh sách bóng hợp chuẩn mới nhất của R&A) và luật không sử dụng xe điện đối với người chơi cũng như caddie của họ.

Giải golf Lexus Challenge 2019 cũng cam kết không sử dụng nhựa một lần. Mỗi thành viên trong Ban tổ chức và golfer sẽ được cung cấp bình nước riêng. Ban tổ chức cũng bố trí các trạm tiếp nước tại những vị trí thuận tiện trên hố và sân tập. 

Bên cạnh đó, VPGA Tour còn phối hợp với sân golf Laguna Lăng Cô tổ chức nhiều hoạt động nhằm ươm mầm tài năng golf trẻ, trong đó có buổi giao lưu và chia sẻ miễn phí về golf cho các em học sinh độ tuổi từ 8 - 17 cùng các ngôi sao sáng giá nhất, những người đi tiên phong cho golf chuyên nghiệp Việt Nam hiện giờ như Trần Lê Duy Nhất, Phạm Minh Đức và một số tên tuổi khác; cơ hội để các em được theo dõi trực tiếp giải đấu hay tham gia tình nguyện trong giải. 

Các em cũng được miễn phí hoàn toàn bóng tập và trải nghiệm sân golf Laguna Lăng Cô với mức giá đặc biệt. 

Giải golf Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids: Tự hào với vị thế tiên phong
Là giải đấu tiên phong trong công tác từ thiện vì cộng đồng, Giải golf Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids không có áp lực cạnh tranh với những...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư