Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 12 năm 2021, 11:13:37
Khánh Hòa đưa mô hình du lịch “lạ”: Lên núi ngắm tàu ngầm!
Việt Hương - 08/03/2019 15:20
 
Mô hình du lịch với chiếc tàu ngầm Kilo của Hải quân Việt Nam được xây dựng trong Khu du lịch Tàu Ngầm (thuộc núi Cù Hin, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) được xem là điểm đến độc, lạ nhất tại thành phố biển Nha Trang hiện nay.

Khu du lịch Tàu Ngầm rộng 15 ha (thuộc núi Cù Hin, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) được đầu tư xây dựng năm 2016, đến tháng 2/2019 đã mở cửa hoạt động. KDL Tàu Ngầm Nha do Công ty TNHH  Đầu tư – Thương mại – Du lịch Ngọc Thiên Long làm chủ đầu tư.  Hiện nay, nhà đầu tư đã hoàn thành giai đoạn 1 và mở cửa cho du khách vào tham quan từ 14 giờ – 22 giờ hàng ngày với giá vé: 100.000/khách (đã giảm giá). Tại đây đã có dịch vụ ăn uống, giải khát…

Mô hình tàu ngầm Kilo của Hải quân Việt Nam được đặt tại vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa).
Mô hình tàu ngầm Kilo của Hải quân Việt Nam được đặt tại vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa).

Điểm nhấn của khu du lịch này là công trình xây dựng mô phỏng lại chiếc tàu ngầm kilo Khánh Hòa theo tỉ lệ 1-1. Theo đó, chiều dài của tàu ngầm Kilo là: dài 70m, rộng 12m, cao 10m, vỏ ngoài dày 15 cm được phủ lớp sơn đen. Nhìn từ xa, công trình trông giống như chiếc tàu ngầm Kilo thật, nửa thân tàu lấp dưới 2 dãy núi, rất độc đáo.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn cho xây dựng các hệ thống chân vịt và các loại vũ khí chiến đấu: tên lửa, radar, ụ pháo... Trên boong tàu có khoảng không gian thoáng với bề rộng gần 8m. Du khách có thể lên đây ngắm khung cảnh thiên nhiên xung quanh, chụp ảnh lưu niệm cùng người thân và bạn bè.

Phía trong lòng tàu ngầm được thiết kế nội thất ấn tượng bằng vật liệu poly silica cùng nhiều họa tiết trang trí mô phỏng các loại rượu danh tiếng trên thế giới; Trong đó, rượu cần của Việt Nam là loại rượu đặc biệt, thể hiện tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc anh, em.

Mô hình tàu ngầm còn được kết hợp với hệ thống chiếu sáng, bài trí bàn ghế, nhiều phiến đá và hệ thống nước tạo độ mát. Nơi đây có hai cửa ra vào cùng nhiều ô thông gió. Trong khuôn viên còn có hình tượng 12 con giáp, nhiều tranh về các địa điểm ở Nha Trang được khắc trên đá…

Những ngày qua, hình ảnh chiếc tàu ngầm nói trên cũng đã “đánh thức” cảm giác tò mò của rất nhiều người dân, du khách khi đến Nha Trang. Một loại hình du lịc mới, độc đáo đối với du khách trong nước và quốc tế khi đến Nha Trang.

Du lịch Khánh Hòa nhắm mục tiêu đón 6,8 triệu lượt khách, thu về 22.500 tỷ đồng
Ngày 28/2, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Gặp mặt các doanh nghiệp du lịch năm 2019, lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của các doanh nghiệp đang...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư