Khánh thành Nhà máy ống thép Hoa Sen Yên Bái
Nhà máy ống thép Hoa Sen Yên Bái, tọa lạc tại xã Bảo Hưng và xã Minh Quân, huyện Trấn Yên thuộc Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen chính thức khánh thành vào ngày 18/5/2018.
10 ngày trước, Ngày 08/5/2018, Tập đoàn Hoa Sen chính thức xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn đến Châu Âu tại cảng Quy Nhơn, Bình Định
10 ngày trước, 8/5/2018, Tập đoàn Hoa Sen cũng vừa xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá 12 triệu USD đến Châu Âu tại cảng Quy Nhơn, Bình Định

Nhà máy sản xuất ống thép Hoa Sen Yên Bái là nhà máy thứ 5 của Tập đoàn Hoa Sen tại khu vực miền Bắc và là một trong 11 nhà máy trọng điểm của Tập đoàn trên cả nước.

Nhà máy do Công ty TNHH Một thành viên Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái làm chủ đầu tư với vốn đầu tư 1.050 tỷ đồng, trên diện tích khu đất 20 ha thuộc 2 xã Minh Quân và xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Nhà máy được khởi công xây dựng từ 1/3/2017,  sản xuất hai loại sản phẩm chính bao gồm tôn và ống thép, chia làm 03 giai đoạn.

Đến nay nhà máy đã hoàn thành xong giai đoạn 1 với công suất 60.000 tấn sản phẩm/năm và giải quyết việc làm cho trên 100 lao động.

Trong thời gian tới nhà máy sẽ tiếp tục hoàn thành giai đoạn 2 và giai đoạn 3, dự kiến giải quyết việc làm cho 400 lao động.

Theo kế hoạch, giai đoạn 3 của dự án Hoa Sen Yên Bái sẽ hoàn thành vào năm 2021

Nhà máy Ống thép  Hoa Sen Yên Bái là một trong những dự án trọng điểm, nằm trong kế hoạch mở rộng sản xuất của Tập đoàn Hoa Sen. Việc xây dựng Nhà máy Ống thép Hoa Sen Yên Bái sẽ góp phần vào việc nâng cao năng lực sản xuất và tối ưu hóa khả năng cung ứng các mặt hàng tôn và ống thép của Tập đoàn Hoa Sen, đặc biệt đáp ứng nhu cầu thị trường miền Bắc.

Đại diện Tập đoàn cũng cho biết Hoa Sen Group tin tưởng và đặt mục tiêu nhà máy sẽ đi vào hoạt động hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Yên Bái nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.

Trước đó, Ngày 08/5/2018, Tập đoàn Hoa Sen chính thức xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn đến Châu Âu tại cảng Quy Nhơn, Bình Định. Lô hàng trị giá khoảng 12 triệu USD và cũng là lô hàng lớn đầu tiên được Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu đến Châu Âu từ Nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định thông qua cảng Quy Nhơn.

Thế Hoàng

Bình luận của bạn về bài viết...