Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2023, 06:23:11
Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Cargill Nghệ An, vốn đầu tư 8,5 triệu USD
Minh Thi (VGP News) - 31/05/2016 15:55
 
Tập đoàn Cargill (Mỹ) vừa đưa nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi có vốn đầu tư 8,5 triệu USD tại KCN Nam Cấm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vào hoạt động.
Lễ cắt băng khánh thành nhà máy. Ảnh: VGP/Minh Thi
Lễ cắt băng khánh thành nhà máy. Ảnh: VGP/Minh Thi
Nhà máy có công suất 66.000 tấn/năm, sử dụng dây chuyền công nghệ hiện đại nhất thế giới giúp sản phẩm bảo đảm được chất lượng đồng bộ, qua đó góp phần vào việc nâng cao an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng ở Việt Nam.
Đại diện Tập đoàn cho biết Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường ngành thức ăn chăn nuôi  có tốc độ phát triển rất nhanh tại khu vực Đông Nam Á và châu Á. Vì vậy,  Cargill xác định sẽ đẩy mạnh hơn nữa đầu tư vào lĩnh vực này tại Việt Nam.
Cũng ở thị trường Việt Nam, trong quý I/2016, Carrgil Việt Nam đã hoàn thành lắp đặt bổ sung một dây chuyền sản xuất mới trị giá 8 triệu USD cho nhà máy Đồng Tháp.

Còn trong năm 2017, Tập đoàn sẽ khánh thành nhà máy có tổng công suất 260.000 tấn/năm với vốn đầu tư 30 triệu USD tại Bình Dương.

Với việc đưa nhà máy ở Nam Cấm vào hoạt động, Cargill đã có 11 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam và mỗi năm cung cấp khoảng 1,3 triệu tấn thức ăn cho  lợn, cá, tôm và gia cầm. Bên cạnh đó, trong 20 năm qua, Cargill Việt Nam đã đào tạo được hơn 12.000 nông dân thực hành phương pháp sản xuất nông nghiệp bền vững và hướng dẫn cách thức chăn nuôi an toàn, đúng tiêu chuẩn cho hơn 1 triệu nông dân.

Tập đoàn cũng đang đẩy mạnh việc thực hiện cam kết đến năm 2020 sẽ xây dựng được 100 trường học ở các vùng nông thôn Việt Nam.

Doanh nghiệp FDI sản xuất thức ăn chăn nuôi: Vớ bẫm trên lưng nông dân
Thao túng thị trường, liên kết làm giá, vớ bẫm trên lưng người nông dân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (DN FDI) sản xuất thức ăn chăn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư