Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 01 năm 2021, 11:00:54
Khi yêu thương đủ lớn để biến nỗi đau thành hành động sẻ chia
Như Loan - 27/11/2020 14:39
 
Người mẹ Hải Dương vượt qua nỗi đau mất con để lan tỏa tình yêu đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Câu chuyện như một nốt lặng để mỗi chúng ta cùng suy ngẫm.

Gửi trọn yêu thương qua những hành động thiết thực

Vợ chồng chị Xuân (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) có bốn người con. Ba người con gái đã lập gia đình và ra ở riêng. Người con trai út sống cùng bố mẹ. Vì các con gái đều ở xa, lại bận bịu với công việc và gia đình riêng, nên anh con trai gần gũi với bố mẹ hơn cả và là điểm tựa của vợ chồng chị Xuân.

Làm công việc tư vấn bảo hiểm tại Công ty Prudential từ năm 2017, hơn ai hết, chị Xuân hiểu sự cần thiết của việc xấy dựng kế hoạch tài chính nhằm tích lũy cho con vốn liếng làm ăn, cưới vợ và chăm lo gia đình sau này. Từ suy nghĩ đó và tình yêu dành cho con, Chị Xuân đã tìm hiểu kỹ càng và mua tặng anh Hòa gói bảo hiểm nhân thọ kết hợp với đầu tư của Prudential. Chị nghĩ: “Khi trẻ là lúc có khả năng kiếm tiền, nhưng mai kia già rồi, mình sẽ rất khó xoay xở. Lo cho con, mình tiết kiệm từ giờ”, và rằng trăm lời yêu không bằng một hành động.

Trước đây, ngay cả khi chưa làm công việc này, chị đã khuyến khích các con tham gia bảo hiểm. Bởi từ ngày biết đến bảo hiểm nhân thọ, chị Xuân đã hiểu và tin tưởng vào giải pháp tài chính này vì ý nghĩa nhân văn và giá trị mà nó mang lại.

Với tình yêu đủ lớn dành cho con, chị Xuân đã hành động thiết thực và chọn giải pháp bảo hiểm của Prudential để con tích luỹ vốn làm ăn và ổn định cuộc sống
Với tình yêu đủ lớn dành cho con, chị Xuân đã hành động thiết thực và chọn giải pháp bảo hiểm của Prudential để con tích luỹ vốn làm ăn và ổn định cuộc sống

Biến nỗi đau thành hành động sẻ chia vì tương lai các em nhỏ

Những tưởng cuộc sống cứ bình lặng trôi, cậu con trai út sẽ có công việc ổn định, xây dựng gia đình như mong ước của chị. Không ngờ biến cố ập đến, con trai chị đột ngột qua đời. Trong phút chốc mất đi người con trai duy nhất, nỗi đau quá lớn đối với người mẹ ấy thật khó bù đắp nổi.

Giữa lúc khó khăn nhất, các tư vấn viên của Prudential – những người đồng nghiệp của chị đã kịp thời có mặt động viên, an ủi chị cùng gia đình. Nhớ lại lúc đó, chị Xuân ngậm ngùi: “Anh chị em tư vấn viên quan tâm và thường xuyên qua lại khiến tôi cảm thấy ấm lòng. Bên cạnh đó, Công ty Prudential cũng hướng dẫn thủ tục và giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, không gặp khó khăn gì”.

Khi nhận được khoản chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 2,3 tỷ đồng, chị Xuân đã bàn bạc với chồng và các con để trích một phần làm học bổng dành tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Chị Xuân chia sẻ: "Tuy gia đình mình không khá giả gì, nhưng còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Nhiều cháu nhỏ hiếu học dù điều kiện học tập thiếu thốn. Tôi quyết định trích một số tiền nhỏ chia sẻ với các cháu, như là chút gì đó ý nghĩa của con trai".

Nghĩa cử đẹp của chị Xuân xuất phát từ mong muốn thay con trai làm điều ý nghĩa cho cộng đồng. “Mình thay con trai tiếp sức cho các em nhỏ, chỉ cần các cháu có điều kiện học tập tốt hơn là mình thấy hạnh phúc và ý nghĩa rồi”, chị Xuân chia sẻ.

Thay con trai thực hiện những điều tốt đẹp, cũng chính là động lực để chị vượt qua nỗi đau và sự mất mát
Thay con trai thực hiện những điều tốt đẹp, cũng chính là động lực để chị vượt qua nỗi đau và sự mất mát

Nỗi buồn vẫn còn đó nhưng chị Xuân đã phần nào nguôi ngoa nhờ có người thân và đồng nghiệp luôn ở bên động viên, chia sẻ.  Các con thường xuyên gọi điện về hỏi thăm vợ chồng chị. Cuối tuần các cháu ghé chơi, căn nhà ấm áp hơn khi có tiếng con trẻ. Chị Xuân cũng bắt đầu quay lại với công việc và cuộc sống thường nhật của mình.

Là một người mẹ đi qua biến cố, một tư vấn viên bảo hiểm, chị Xuân hiểu hơn ai hết giá trị của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống. Chị vững bước trên con đường nghề nghiệp đã chọn với mong muốn nhiều người hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ. Để từ đó, mọi người chủ động lựa chọn kế hoạch dự phòng rủi ro và bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình.

“Tôi lấy lại tinh thần để tiếp tục công việc của mình với mong muốn lan tỏa ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ tới nhiều người hơn nữa”, chị Xuân chia sẻ.

Ngân hàng kiếm bộn từ bán bảo hiểm
Nguồn thu từ bán bảo hiểm đóng góp hàng nghìn tỷ đồng lãi thuần vào kết quả kinh doanh 3 quý đầu năm của ngân hàng. Các nhà băng đang đẩy mạnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư