Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Kho sơn phát nổ dẫn đến cháy lớn làm rung chuyển khu dân cư
Ngọc Tân - 15/07/2015 16:36
 
Vào khoảng 11h15 phút trưa ngày 15/7, kho sơn của công ty TNHH MTV Thành Hoàng Châu ( chuyên kinh doanh sơn, vật liệu xây dựng, nội thất…) tại địa chỉ B1.9 lô 27-33, đường Kinh Dương Vương ( Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã bất ngờ phát nổ làm rung chuyển cả khu vực dân cư, dẫn đến một vụ cháy lớn.

Theo nhiều người dân cho biết, vào thời điểm trên, khu vực kho sơn công ty Thành Hoàng Châu bất ngờ phát ra một tiếng nổ lớn kèm theo ngọn lửa trùm lên toàn bộ toà nhà trụ sở công ty, liên tiếp sau đó là những tiếng nổ kinh hoàng làm rung chuyển cả khu vực. Khói đen dày đặc cùng ngọn lửa bóc lên ngùn ngụt, ở khoảng cách hơn 30km tại xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam), phóng viên vẫn có thể chứng kiến rõ ràng cột khói đen bốc lên từ đám cháy.

CSPCCC đang tiến hành dập lửa.
CSPCCC đang tiến hành dập lửa.

 

Sau khi tiếng nổ đầu tiên phát ra, hàng chục nhân viên của công ty Thành Hoàng Châu hốt hoảng bỏ chạy ra xa toà nhà thoát thân, những người dân sinh sống xung quanh cũng nhanh chóng sơ tán ra khỏi khu vực.

Nhận được tin báo, Công an TP Đà Nẵng đã huy động hàng chục xe cứu hỏa, 2 xe thang cứu hoả hiện đại cùng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ lực lượng PCCC quận Liên Chiểu, Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng, lực lượng cứu hộ cứu nạn, CS113… có mặt tại hiện trường tiến hành dập lửa. Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cũng  đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, động viên lực lượng Cảnh sát PCCC dập lửa.

 

a
Xe thang cứu hoả hiện đại nhất đã được điều động đến dập lửa.

 

Đến 12h, khu vực 2 đầu đường Kinh Dương Vương đã được lực lượng Công an phong toả, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tập trung theo dõi diễn biến vụ cháy. Đến 13h, các chiến sỹ Cảnh sát PCCC đã tiếp cận được vào khu vực bên trong toà nhà, ngọn lửa tuy cơ bản đã được hạ mức và không lan ra xung quanh nhưng vẫn còn nguy cơ cháy lớn trở lại khi vẫn còn nhiều thùng sơn chưa cháy ở kho. Hai xe thang cứu hoả hiện đại đã được đưa đến để phun nước xuống từ trên cao.

Đến 13h15, bất ngờ kho sơn phát nổ liên tiếp 2 lần với ngọn lửa bao trùm lên toà nhà khiến nhiều người đứng xung quanh hoảng sợ bỏ chạy. Đến 14h30, lực lượng cứu hoả vẫn đang tiến hành dập lửa khống chế đám cháy.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, 1 xe ô tô bán tải chở hàng, cùng 1 số xe ô tô con và xe máy để tại khu vực kho sơn đã bị ngọn lửa đốt rụi còn trơ phần khung.

Ông Ngô Quang Hoàng, giám đốc công ty TNHH MTV Thành Hoàng Châu cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ cháy, bên trong công ty đang có hơn 30 nhân viên đang làm việc. Khu vực kho sơn của công ty tại thời điểm đó đang chứa rất nhiều hoá chất, vật liệu xây dựng, và khoảng 700 thùng sơn vừa mới nhập về từ nước ngoài. Theo ông Hoàng, ước tính thiệt hại ban đầu của công ty lên đến gần 10 tỷ đồng.

“ Ngày thường công ty cũng rất cẩn trọng việc ngăn ngừa hoả hoạn, công ty cũng có các dụng cụ chữa cháy. Nhưng vụ nổ xảy ra bất ngờ quá, lúc đó mọi người ai cũng hoảng loạn phải chạy ra ngoài thoát thân trước” – Ông Ngô Quang Hoàng chia sẽ.

Đến thời điểm 14h30, theo lực lượng Cảnh sát PCCC vẫn đang tiếp tục tiến hành dập lửa. Hiện vẫn chưa có con số chính thức về thương vong, tuy nhiên theo một nhân viên của công ty Thành Hoàng Châu thoát ra được khỏi toà nhà cho biết có một nhân viên công ty bị bỏng, hiện đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ tai nạn ô tô liên hoàn trên cầu Thuận Phước - Đà Nẵng: Tích cực cứu chữa 2 nạn nhân còn sống
Ngày 14/7, ông Khuất Việt hùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia đã đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thăm hỏi động viên các nạn nhân...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư