Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 12 năm 2023, 08:07:15
Khởi công Dự án nhà máy chế biến nông sản thực phẩm quy mô lớn ở ĐBSCL
Trúc Giang - 27/09/2023 14:43
 
Dự kiến sau khi hoàn thành, Nhà máy Westfood Hậu Giang sẽ là một trong những nhà máy chế biến nông sản lớn nhất miền Tây.

Sáng ngày 27/9, tại Khu công nghiệp Sông Hậu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), Công ty cổ phần Westfood Hậu Giang tổ chức lễ khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy chế biến nông sản thực phẩm Hậu Giang (Nhà máy Westfood Hậu Giang).

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy chế biến nông sản thực phẩm Hậu Giang (Nhà máy Westfood Hậu Giang)

Nhà máy Westfood Hậu Giang được xây dựng trên diện tích 7 ha, đạt chuẩn châu Âu, có công suất 30.000 tấn thành phẩm/năm, với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng. Dự kiến quý I/2025, Nhà máy đi vào hoạt động, sẽ tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.

Nhà máy Westfood Hậu Giang là một thành viên của Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm xuất khẩu miền Tây - Westfood, với hơn 20 năm xây dựng và phát triển.

Hiện nay, Westfood đang sở hữu một trong những nhà máy chế biến trái cây hiện đại bậc nhất Việt Nam tại Cần Thơ. Các sản phẩm của Westfood đạt nhiều chứng chỉ quốc tế như FDA, IFS, KOSHER, BRC, HALAL; vươn đến các thị trường khó tính nhất thế giới như Mỹ, Úc, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Westfood phát biểu tại Lễ khởi công Nhà máy Westfood Hậu Giang

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Westfood cho biết, thực hiện lời kêu gọi đầu tư của tỉnh Hậu Giang, Công ty đã phát triển vùng nguyên liệu trên diện rộng tại Hậu Giang. Cụ thể, Westfood đang sở hữu 150 ha vùng nguyên liệu khóm King MD2 tại huyện Phụng Hiệp; hiện Công ty đang làm Dự án phát triển 200 ha khóm MD2 tại Nông trường Mùa Xuân.

Đặc biệt, Công ty đã ký kết với huyện Phụng Hiệp hợp đồng hợp tác phát triển cây khóm MD2 với diện tích 2.000 ha. Việc xây dựng nhà máy Westfood Hậu Giang sẽ là động lực để Westfood tiếp tục thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu, không chỉ khóm King MD2 mà còn nhiều loại nông sản khác.

“Việc xây dựng nhà máy và phát triển nguyên liệu nhấn mạnh giá trị liên kết giữa doanh nghiệp và bà con nông dân. Doanh nghiệp chúng tôi mong muốn hỗ trợ bà con chuyển đổi cây trồng, tận dụng đặc tính thổ nhưỡng để sản xuất đạt hiệu quả cao nhất. Chúng tôi cũng cam kết hỗ trợ thu mua các sản phẩm của bà con với giá ổn định, giúp bà con yên tâm sản xuất, tránh các rủi ro bấp bênh về giá cả và nghịch lý được mùa mất giá. Đây chính là một trong những mong muốn lớn nhất của chúng tôi khi đến Hậu Giang đầu tư.

Dự kiến sau khi hoàn thành, Nhà máy Westfood Hậu Giang sẽ là một trong những nhà máy chế biến nông sản lớn nhất miền Tây. Chúng tôi sẽ sản xuất ra nhiều dòng sản phẩm mới, chất lượng cao, bên cạnh những dòng sản phẩm Westfood hiện có”, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Hòa cho rằng Dự án rất phù hợp với định hướng phát triển kinh tế- xã hội và lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công Nhà máy Westfood Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Hòa cho biết, đây là nhà máy chế biến nông sản quy mô lớn được tổ chức khởi công trên địa bàn huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung.

Theo ông Hòa, với việc doanh nghiệp và nông dân hợp tác vừa mang lại nguồn thu nhập cao hơn cho bà con nông dân, vừa giúp doanh nghiệp có nguồn nguyên liệu ổn định để sản xuất. Đây được xem là sự phát triển bền vững, là mục tiêu mà ngành nông nghiệp Hậu Giang hướng đến để doanh nghiệp và nông dân cùng có lợi.

Bên cạnh đó, Dự án sẽ mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới.

“Tôi đánh giá cao sự lựa chọn đúng đắn của Công ty khi quyết định phát triển Dự án này tại tỉnh Hậu Giang. Dự án rất phù hợp với định hướng phát triển kinh tế- xã hội và lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo”, ông Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh.

Về phía chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cam kết, lãnh đạo tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp trong quá trình xây dựng cũng như khi Dự án hoàn thành đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư