Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 25 tháng 06 năm 2024,
Khởi động “Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018”
Hoàng Nam - 05/09/2018 22:16
 
Tại buổi gặp gỡ báo chí trước Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018 - Vietnam Offroad Cup 2018 (VOC 2018) vừa diễn ra chiều nay, 5/9/, Ban tổ chức cho biết, sẽ có hơn 80 đội tham dự, 4 hạng thi đấu, trong đó có hạng Mở rộng quy tụ những chiếc xe có một không hai, được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến cho người hâm mộ một mùa giải bùng nổ cảm xúc với những màn trình diễn đặc sắc.

VOC 2018 được tổ chức bởi Diễn đàn Otofun.net, Công ty Cổ phần OTV Truyền Thông, được cấp phép bởi Tổng cục Thể dục Thể thao - Bộ văn hóa thể thao và du lịch sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 29 và 30/09 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô), Sơn Tây, Hà Nội.

sơ đồ đường đua VOC 2018
Sơ đồ đường đua VOC 2018

Ngoài 3 hạng thi đấu truyền thống: bán tải Việt Nam, cơ bản, nâng cao, VOC 2018 sẽ có hạng thi đấu Mở rộng (nguyên là hạng Chuyên nghiệp). Tại đây, các đội đua sẽ được toàn quyền nâng cấp xe để giành thành tích tốt nhất.

Việc tổ chức thi đấu cho hạng Mở rộng vì vậy tạo ra không ít thách thức trong việc thiết kế đường đua phù hợp nhưng chính điều đó sẽ tạo nên những màn thi đấu cực kỳ gay cấn, tạo điểm nhấn cho mùa giải năm 2018. Bên cạnh đó, VOC 2018 cũng sẽ áp dụng cách thức tính điểm bằng công nghệ tự động và bán tự động để tăng tính minh bạch, chính xác và sự công bằng đối với các vận động viên.

Với nhà tài trợ Bạch kim là Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil), mức hỗ trợ cho các đội thi cũng được nâng lên tối đa.

Cụ thể, các đội từ Khánh Hoà trở vào được miễn phí 100% lệ phí tham dự. Các đội thi ở khu vực từ Hà Tĩnh tới Phú Yên và các đội thi khu vực phía Bắc, cách Hà Nội từ 500 km trở lên đều sẽ được giảm 50% lệ phí tham dự giải. 

Các đội thi sẽ được cung cấp một số trang thiết bị cần thiết như găng tay bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo mưa mỏng, áo thi đấu, túi chống nước và nhiên liệu cho xe thi đấu tương đương 1 triệu đồng (đối với hạng Bán tải Việt Nam) và các trang thiết bị, nhiên liệu cho xe thi đấu tương đương 2 triệu đồng (với các đội đua ở hạng Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng).

Thông qua giải đấu, BTC cũng hy vọng sẽ phát hiện và bồi dưỡng được thêm những tài năng để có thể vươn tới những giải đua quốc tế, đồng thời, giải sẽ trở thành một kênh kết nối, khuyến khích các thành viên tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, giao thông khó khăn.

Quảng Bình đăng cai tổ chức Giải đua ô tô địa hình RFC
Tại Giải ô tô địa hình RFC Việt Nam 2017 đang diễn ra ở Quảng Bình, các vận động viên trải qua 2 bài thi gồm bài thi địa hình cát tại bãi biển xã...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư