
-
Đà Nẵng không nhận hoa chúc mừng tại Đại hội Đại biểu lần thứ nhất
-
TP.HCM gặp vướng cơ chế tiền lương cho công chức, viên chức theo cơ chế đặc thù
-
Xóa nhà tạm, nhà dột nát là kỳ tích quan trọng trong giảm nghèo của Việt Nam
-
Bỏ quy định thẩm định dự thảo bảng giá đất, phương án giá đất từ 22/10
-
Hà Nội triển khai 5 giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực -
Ấn tượng không gian triển lãm Bộ Xây dựng tại Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm
| ||
(Ảnh: atwonline.com) |
Trong một bản tổng kết kinh doanh công bố ngày 4/4, hãng sản xuất máy bay thuộc Tập đoàn Hàng không Vũ trụ và Quốc phòng châu Âu (EADS) cho biết tính đến cuối quý 1, hãng đã bàn giao 144 máy bay cho khách hàng.
Vào tháng 3 vừa qua, Airbus đã dành được đơn hàng lịch sử của Lion Air, đặt mua 234 máy bay tầm trung A320 trong đó có 174 máy bay A320neo. Cũng trong tháng 3, hãng hàng không Hawaiin Airlines (Mỹ) đã khẳng định đặt mua 16 chiếc A320neo có tổng trị giá 1,8 tỷ USD.
Với 250 máy bay được đặt hàng và 64 chiếc được giao trong cùng tháng 3, Airbus vẫn duy trì được sự tăng trưởng cao trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu và khẳng định sự thống trị thị trường thế giới, Airbus đã khẳng định như vậy trong bản tổng kết của mình. Tính đến ngày 31/3, Airbus nhận được số đơn hàng kỷ lục là 4.948, một con số đảm bảo công ăn việc làm cho hãng trong bảy năm.
Trong cả năm 2013, Airbus sẽ tập trung sản xuất 700 máy bay theo các đơn hàng (chưa loại trừ một số đơn hàng bị hủy bỏ), và bàn giao trên 600 chiếc cho khách hàng. Năm ngoái, hãng này đã giao 588 máy bay cho 89 khách hàng, tăng mạnh so với mức 534 chiếc của năm 2011. Tuy nhiên, năm 2012 Boeing vẫn là nhà chế tạo máy bay hàng đầu thế giới khi bán được 1.203 chiếc, cao hơn so với 833 chiếc của Airbus.
Về phía mình, nhà sản xuất máy bay của Mỹ thông báo trong quý 1 đã nhận được đơn hàng sản xuất 209 máy bay, bàn giao 137 chiếc, chủ yếu là Boeing 737 cho các đường bay đơn tuyến cho cả hai trường hợp. Trong số 209 đơn hàng có 153 máy bay 737, là loại bán chạy nhất hiện nay. Mặc dù có ba đơn hàng đã bị rút lại, nhưng đơn hàng 100 chiếc Boeing 737 do Hãng hàng không Americain Airlines đặt mua vẫn được khẳng định. Hãng này đang chuẩn bị sáp nhập vào US Airways.
Trong quý 1, Boeing cũng ghi nhận một đơn hàng đã được thông báo trước đó của Americain Airlines đặt mua 42 máy bay đường dài Dreamliner 787, tuy nhiên loại máy bay này hiện đang bị cấm hoạt động do sự cố chập cháy và hỏng ắcquy.
Những số liệu công bố ngày 4/4 chưa bao gồm đơn hàng khổng lồ yêu cầu sản xuất 175 chiếc Boeing 737-800 của Hãng hàng không giá rẻ Ryanair (Ireland) được thông báo ngày 19/3 vừa qua, tuy nhiên đơn hàng này đang trong quá trình hoàn tất./.
(TTXVN)
Theo vietnamplus
-
Hà Nội triển khai 5 giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực -
Ấn tượng không gian triển lãm Bộ Xây dựng tại Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm -
Quảng Ninh thông qua 14 nghị quyết về điều hành phát triển kinh tế - xã hội cuối năm 2025 -
Thúc tiến độ thực hiện các công trình hạ tầng kết nối sân bay quốc tế Long Thành -
Khẩn trương mở rộng tuyến cao tốc đoạn Cầu Giẽ đến nút Cao Bồ -
Hải Phòng sẽ trở thành cực tăng trưởng mới của cả nước -
Ủng hộ Trung Quốc phát huy vai trò quan trọng đối với hòa bình, ổn định khu vực
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Thương phố nhà vườn The 8:120 Collection: Đón trọn 3 dòng chảy giá trị từ vị trí chiến lược
-
Vinmec - Hệ thống y tế duy nhất liên tiếp lọt Top 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam