-
TP.HCM: Công an phát lệnh truy nã Chủ tịch tập đoàn Sam Group -
Loạt cựu lãnh đạo bị đề nghị phạt tù trong vụ giao đất sân bay Nha Trang cũ -
Xét xử vụ sữa giả HiUp: Đề nghị mức án đối với các bị cáo -
Những lời khai tố cáo cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm -
Ba cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa xin xét xử vắng mặt vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Hai cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk bị đề nghị 9 -10 năm tù
![]() | ||
| Thanh tra Chính phủ đang thực hiện kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam |
Đoàn kiểm tra do ông Phạm Hải Minh, Trưởng phòng 2, Cục IV, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng (PCTN) tại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.
Thời kỳ kiểm tra từ ngày 1/1/2011 đến nay. Thời gian kiểm tra là 10 ngày làm việc thực tế tại đơn vị, tính từ ngày công bố quyết định.
Theo Thanh tra Chính phủ, việc kiểm tra thực hiện công tác PCTN là hoạt động thường xuyên của cơ quan quản lý Nhà nước nhằm kiểm tra, đánh giá, đôn đốc việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCTN tại doanh nghiệp.
Việc kiểm tra nhằm kiểm định lại những nội dung đơn vị báo cáo và bảo đảm tính khách quan trong hoạt động của doanh nghiệp.
Kết quả kiểm tra của đoàn cùng những kiến nghị, đề xuất của đơn vị sẽ góp phần làm cơ sở để cơ quan quản lý Nhà nước tiếp tục hoàn thiện các quy định của pháp luật về công tác PCTN.
Trong quý III/2013, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành cuộc thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại tỉnh Bắc Kạn và kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, phòng, chống tham nhũng tại 4 đơn vị gồm: Tỉnh Đồng Nai, Đăk Lăk, Tập đoàn Hóa chất và Tổng công ty Hàng không Việt Nam.
Cũng trong quý III/2013,Thanh tra Chính phủ đã phát hiện 11 vụ tham nhũng, 14 đối tượng với số tiền gần 300 triệu đồng, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 560 triệu đồng.
Hữu Tuấn
-
Ba cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa xin xét xử vắng mặt vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Hai cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk bị đề nghị 9 -10 năm tù -
“Cơ chế” nhận hối lộ và “ăn chia” ở Cục An toàn thực phẩm -
Thủ đoạn “chia thầu” của cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk -
Hơn 42.000 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 nhận tiền bồi hoàn đợt 7 -
Đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn... sẽ được quản lý trên môi trường điện tử -
Nhiều cựu cán bộ Cục An toàn thực phẩm ra tòa vì nhận hối lộ
-
VPBank ra mắt thẻ tín dụng cho “tín đồ” Shopee: Hoàn xu đến 12%, miễn lãi 55 ngày -
M Village ra mắt thương hiệu khách sạn Savvy-hiện thực đa dạng hóa hệ sinh thái lưu trú -
Dòng kiều hối chọn "tài sản trú ẩn an toàn", bất động sản pháp lý chuẩn lên ngôi -
Giữa bức tranh bất động sản 2026, đâu là lựa chọn phù hợp cho người an cư? -
Izumi City: Tầm nhìn đầu tư và lối sống thượng lưu bên sông Đồng Nai -
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới

