-
Doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt cơ hội từ ưu đãi thuế -
Gỡ điểm nghẽn, tạo lực đẩy cho kinh tế tư nhân -
Từ nhà máy Quảng Ninh, Skoda tính đường dài tại thị trường Việt Nam -
Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh bước vào nhiệm kỳ mới sau hợp nhất -
Tân Chủ tịch HĐTV EVNNPT yêu cầu Ban Quản lý dự án Truyền tải điện tăng tốc, hoàn thành kế hoạch đầu tư năm 2026 -
Ông Phan Tấn Đạt làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM nhiệm kỳ 2026 - 2029

Việc cho phép nhập khẩu giúp INDEVCO chủ động nhiên liệu trong sản xuất
Chính phủ đã chính thức đồng ý với đề xuất của Bộ Công thương về việc cho phép Công ty cổ phần Kính nổi Chu Lai (INDEVCO - Quảng Nam) thực hiện thí điểm việc nhập khẩu săm lốp ô tô, cao su đã qua sử dụng để sản xuất nhiên liệu phục vụ sản xuất kính của Công ty.
Theo chỉ đạo của Chính phủ, INVEDCO được nhập khẩu thí điểm các mặt hàng này từ nay tới hết năm 2015, mỗi năm không được nhập quá 160.000 tấn.
Được biết, do gặp nhiều khó khăn về nhiên liệu trong quá trình sản xuất, do nguồn nguyên liệu chủ yếu được sử dụng là dầu DO nhưng giá lại cao, nên INDEVCO đã xin được nhập khẩu lốp cao su đã qua sử dụng làm nguyên liệu cho Nhà máy Xử lý phế thải, tạo nhiên liệu phục vụ sản xuất kính của Nhà máy.
Do săm lốp phế thải lại là mặt hàng nằm trong Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, nên Bộ Công thương đã kiến nghị Chính phủ cho phép INDEVCO được nhập khẩu lốp cao su đã qua sử dụng dùng làm nhiên liệu với khối lượng hạn chế. Và nay, Chính phủ đã thông qua đề xuất này.
Tuy nhiên, Chính phủ cũng yêu cầu INDEVCO phải tuân thủ các yêu cầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong đó lưu ý xây dựng phương án xử lý carbon đen thô cơ bản, lâu dài; mở rộng việc thu mua nguyên liệu phế thải trong nước thay thế hàng nhập khẩu.
Chính phủ cũng giao Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và các cơ quan liên quan giám sát việc nhập khẩu và sử dụng săm lốp ô tô, cao su đã qua sử dụng làm nguyên liệu sản xuất đảm bảo đúng mục đích, tuân thủ nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường.
“Cuối năm 2015, tổ chức kiểm tra, đánh giá việc thí điểm nhập khẩu săm lốp ô tô, cao su đã qua sử dụng làm nguyên liệu sản xuất công nghiệp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ”, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu.
Hà Nguyễn
-
Tân Chủ tịch HĐTV EVNNPT yêu cầu Ban Quản lý dự án Truyền tải điện tăng tốc, hoàn thành kế hoạch đầu tư năm 2026 -
Ông Phan Tấn Đạt làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM nhiệm kỳ 2026 - 2029 -
Kết nối hạ tầng Chu Lai - Đà Nẵng: Mở rộng không gian logistics miền Trung -
Nắm giữ hơn nửa triệu tỷ đồng tổng tài sản, 35.000 HTX chờ đợi 3 khâu bứt phá -
Mỗi đồng doanh thu tạo nhiều giá trị hơn: WinCommerce đang thay đổi cách thị trường nhìn về bán lẻ -
Đề xuất nghiên cứu đầu tư kho cảng cát xây dựng chiến lược tại Hải Phòng, Hưng Yên -
KNIC đồng hành với DIZA thúc đẩy hệ sinh thái đầu tư công nghệ cao tại Đồng Nai
-
BAC A BANK thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới hệ sinh thái tài chính trong kỷ nguyên tài sản số -
Motorola ra mắt razr fold-smartphone gập dọc dạng sách đầu tiên, tại Việt Nam -
Từ căn xưởng 80 m² đến hành trình hơn 30 năm xây dựng thương hiệu Thuận Phong -
EVF nới room ngoại lên 50%, tăng vốn và kiện toàn bộ máy -
81 năm Quốc khánh 2/9: Khát vọng tự chủ kinh tế và dấu ấn nhôm Nam Sung -
Tập đoàn Stavian trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế cho học sinh và người dân tỉnh Bắc Ninh
