-
Quảng Ninh: Trung tâm hành chính mới được quy hoạch trên diện tích 1.500 ha -
Đắk Lắk khẩn trương điều chỉnh quy hoạch thời kỳ mới
-
Chuẩn bị đầy đủ các phương án, sẵn sàng cho Ngày bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp -
Hộ kinh doanh có mặt trong chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội -
5 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội hoàn thành tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử -
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc về phát triển công nghiệp quốc phòng
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc (Ảnh - Quochoi.vn). |
Sáng 18/10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Văn phòng Quốc hội và các cơ quan liên quan về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, khai mạc ngày 20/10.
Báo cáo tại cuộc làm việc, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, các đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, nghiên cứu, tham mưu việc chuẩn bị nội dung, dự kiến chương trình kỳ họp và các điều kiện bảo đảm chất lượng và tiến độ phục vụ Kỳ họp thứ Hai. Văn phòng Quốc hội đã xây dựng và ban hành Đề án về công tác phục vụ tổ chức Kỳ họp thứ Hai (kèm theo hướng dẫn một số vấn đề về công tác phục vụ kỳ họp).
Đề án tổng thể về công tác thông tin, báo chí tuyên truyền phục vụ kỳ họp (kèm theo Đề cương tuyên truyền về các nội dung được Quốc hội xem xét, thông qua, cho ý kiến tại kỳ họp. Đề án hoạt động của Trung tâm Báo chí phục vụ kỳ họp) và các Kế hoạch đảm bảo công nghệ thông tin, công tác phòng, chống dịch Covid -19... để tham mưu, phục vụ chu đáo việc chuẩn bị nội dung cũng như các điều kiện bảo đảm về mọi mặt cho Kỳ họp.
Theo Tổng Thư ký Quốc hội, các nội dung Kỳ họp đã đủ điều kiện trình Quốc hội. Công tác chuẩn bị về thông tin tuyên truyền, cơ sở vật chất, kỹ thuật, an ninh, an toàn, lễ tân, hậu cần, phòng, chống dịch bệnh... đã cơ bản hoàn tất để sẵn sàng phục vụ kỳ họp.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu rất lớn đặt ra trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp là vừa cố gắng giảm thời gian làm việc nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng các quyết đáp của Quốc hội đối với sự phát triển của đất nước trong năm 2022 và các năm tiếp theo, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Hiện nay dịch bệnh Covid – 19 đã cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp, do đó, việc Quốc hội cố gắng rút ngắn tối đa thời gian làm việc sẽ tạo điều kiện để Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế - xã hội.
Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, bảo đảm chất lượng là yêu cầu bắt buộc, không vì quá tiết kiệm thời gian mà làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của Quốc hội. Đây cũng là yêu cầu xuyên suốt đối với hoạt động của Quốc hội thời gian tới, đặt trong tổng thể về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội đã được xác định tại Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 161/2021/QH14 của Quốc hội về công tác của các cơ quan nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Chủ tịch Quốc hội giao Tổng Thư ký Quốc hội tổng rà soát một lần nữa các báo cáo, tài liệu gửi đại biểu Quốc hội được xây dựng dựa trên các cuộc làm việc của Đảng đoàn Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội với Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chính phủ, các cơ quan của Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, bảo đảm đại biểu được cung cấp đầy đủ thông tin để nghiên cứu, đóng góp ý kiến và quyết định các vấn đề tại Kỳ họp.
Trong quá trình tổ chức Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu phải tận dụng tối đa thời gian thảo luận tại tổ và tại hội trường; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thư ký, tổng hợp ý kiến thảo luận và giải trình các vấn đề đặt ra qua thảo luận. Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đề cao vai trò của các Tổ đảng, tăng cường hơn nữa trách nhiệm, tiếng nói của các đại biểu Quốc hội thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, vì lợi ích chung của đất nước, thảo luận kỹ lưỡng, quyết đáp chính xác vì sự phát triển chung.
Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Tổng Thư ký Quốc hội, Ban Thư ký Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tiếp tục tổng hợp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri về hoạt động của Quốc hội qua tất cả các kênh từ MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội, các cơ quan báo chí truyền thông,… để chủ động tham mưu cho Lãnh đạo Quốc hội và tổ chức hiệu quả công tác thông tin, truyền thông nhằm kịp thời đáp ứng yêu cầu của người dân.
-
Quảng Ninh: Trung tâm hành chính mới được quy hoạch trên diện tích 1.500 ha -
Chuẩn bị đầy đủ các phương án, sẵn sàng cho Ngày bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp -
Đắk Lắk khẩn trương điều chỉnh quy hoạch thời kỳ mới
-
Hộ kinh doanh có mặt trong chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội
-
5 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội hoàn thành tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử -
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc về phát triển công nghiệp quốc phòng -
Tăng cường giới thiệu nhân sự có chuyên môn cao ứng cử đại biểu Quốc hội -
Ứng cử viên doanh nhân và những đề xuất cho phát triển kinh tế -
Phải bảo đảm cung ứng xăng dầu cho người dân và doanh nghiệp -
Hà Nội rà soát toàn diện công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường trung tâm -
Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2075
-
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu -
Chạm song view - Chạm cảm xúc đa sắc từ căn hộ Forest Garden -
Kết nối nguồn lực - đòn bẩy nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ -
Acecook Việt Nam khánh thành Nhà máy Vĩnh Long mới - "Kiến tạo tinh hoa, mở lối tương lai" -
Motorola bắt tay Thế giới di động ra mắt Motorola Signature và Edge 70 tại Việt Nam -
Tập đoàn TH xây nhà máy mới ở TP.HCM, mốc son mới trên con đường Vì sức khỏe cộng đồng

