-
Huế: Chủ đầu tư xây nhiều hạng mục công trình ngoài giấy phép -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 2: Dùng thương hiệu làm mồi nhử “thượng đế” -
Đà Nẵng xây dựng quy chế giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Phát hiện 264 ổ cứng Seagate nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ ở Bắc Ninh -
Lại bắt gần 18.400 sản phẩm nghi hàng giả tại Lao Bảo, Cha Lo -
Bắt nhiều đối tượng trong đường dây buôn lậu ngà voi, thuốc lá lậu
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng vừa báo cáo Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh này về việc giám sát chuyên đề việc chấp hành pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích loại đất, rừng để thực hiện các dự án đầu tư theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh giai đoạn 2020 - 2022.
Trong đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong giai đoạn từ năm 2020 - 2022, vì không có quỹ đất thực hiện công tác trồng rừng thay thế nên tất cả các đơn vị chủ đầu tư đều xin thực hiện phương án nộp tiền trồng rừng thay thế vào ngân sách nhà nước thông qua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng để bố trí trồng rừng thay thế tại các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh, tổng số tiền các đơn vị chủ đầu tư đã thực hiện nộp là hơn 10 tỷ đồng.
Sau khi tiếp nhận và tổng hợp số tiền do các đơn vị chủ đầu tư nộp, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã cấp kinh phí cho các đơn vị chủ rừng thiết kế hồ sơ trồng rừng thay thế được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt, trong giai đoạn 2020-2022 các đơn vị chủ rừng đã lập hồ sơ lâm sinh trồng 215,65 ha rừng trồng thay thế (năm 2020 là 63,79 ha; năm 2021 là 58,06 ha; năm 2022 là 93,80ha).
Về chất lượng công tác trồng rừng thay thế, ngày 15/11/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị các đơn vị chủ rừng kiểm tra, rà soát diện tích đã trồng rừng thay thế giai đoạn 2017 - 2022.
Tuy nhiên, đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vẫn chưa nhận được báo cáo từ các đơn vị chủ rừng, do đó chưa có cơ sở để tổng hợp. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục đôn đốc các đơn vị chủ rừng thực hiện báo cáo và tổng hợp báo cáo Đoàn giám sát HĐND tỉnh.
-
Huế: Chủ đầu tư xây nhiều hạng mục công trình ngoài giấy phép -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 2: Dùng thương hiệu làm mồi nhử “thượng đế” -
Đà Nẵng xây dựng quy chế giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Phát hiện 264 ổ cứng Seagate nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ ở Bắc Ninh
-
Lại bắt gần 18.400 sản phẩm nghi hàng giả tại Lao Bảo, Cha Lo -
Bắt nhiều đối tượng trong đường dây buôn lậu ngà voi, thuốc lá lậu -
Công an Đà Nẵng khởi tố vụ sản xuất gần 11.000 hũ yến sào giả -
Chủ tịch và kế toán PECC2 bị khởi tố tội tham ô tài sản -
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến xin giảm án cho cấp dưới -
TP.HCM tăng cường kiểm tra “điểm nóng” buôn bán hàng giả chợ Bến Thành, Saigon Square -
Tây Ninh: Núp bóng doanh nghiệp sản xuất phân bón giả nhãn hiệu Công ty TNHH BACONCO
-
Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu
