
-
“Xẻ thịt” đất rừng phòng hộ, hàng loạt cán bộ hầu tòa
-
Lừa bán “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, chiếm đoạt tiền của người mua nhà
-
Thủ đoạn lừa đảo nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và khuyến cáo người dân
-
Bắt quản lý cấp cao người Việt trong tổ chức lừa đảo tại Campuchia
-
"Cuộc chiến" chống thực phẩm bẩn tại TP.HCM đối mặt thách thức lớn -
Tìm bị hại trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng vừa báo cáo Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh này về việc giám sát chuyên đề việc chấp hành pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích loại đất, rừng để thực hiện các dự án đầu tư theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh giai đoạn 2020 - 2022.
Trong đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong giai đoạn từ năm 2020 - 2022, vì không có quỹ đất thực hiện công tác trồng rừng thay thế nên tất cả các đơn vị chủ đầu tư đều xin thực hiện phương án nộp tiền trồng rừng thay thế vào ngân sách nhà nước thông qua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng để bố trí trồng rừng thay thế tại các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh, tổng số tiền các đơn vị chủ đầu tư đã thực hiện nộp là hơn 10 tỷ đồng.
Sau khi tiếp nhận và tổng hợp số tiền do các đơn vị chủ đầu tư nộp, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã cấp kinh phí cho các đơn vị chủ rừng thiết kế hồ sơ trồng rừng thay thế được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt, trong giai đoạn 2020-2022 các đơn vị chủ rừng đã lập hồ sơ lâm sinh trồng 215,65 ha rừng trồng thay thế (năm 2020 là 63,79 ha; năm 2021 là 58,06 ha; năm 2022 là 93,80ha).
Về chất lượng công tác trồng rừng thay thế, ngày 15/11/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị các đơn vị chủ rừng kiểm tra, rà soát diện tích đã trồng rừng thay thế giai đoạn 2017 - 2022.
Tuy nhiên, đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vẫn chưa nhận được báo cáo từ các đơn vị chủ rừng, do đó chưa có cơ sở để tổng hợp. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục đôn đốc các đơn vị chủ rừng thực hiện báo cáo và tổng hợp báo cáo Đoàn giám sát HĐND tỉnh.

-
"Cuộc chiến" chống thực phẩm bẩn tại TP.HCM đối mặt thách thức lớn -
Tìm bị hại trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan -
Đà Nẵng: Không để “cát tặc” biến sông Tranh thành điểm nóng khai thác khoáng sản -
Đà Nẵng: Loạt doanh nghiệp lớn nợ bảo hiểm xã hội hàng trăm tỷ đồng -
Dẫn giải vợ của “trùm” lừa đảo Mr Hunter từ Thái Lan về Việt Nam -
TP.HCM: Biến tướng khôn lường các thủ đoạn làm giả thuốc -
Hai “ông trùm” chi tiền quảng cáo, lôi kéo con bạc người nước ngoài vào Poker Lucas Palace
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
FWD Việt Nam - Nơi nuôi dưỡng tiềm năng từ sự thấu hiểu và đa dạng
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng