Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 07 năm 2024,
Lan tỏa yêu thương, tôn vinh những tấm lòng vàng cùng Hành trình Đỏ 2024 tại chặng TP.HCM
Nguyễn Linh - 14/06/2024 09:56
 
Với mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia, chương trình "Hành trình Đỏ" đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ của lòng nhân ái và sự đoàn kết trong xã hội.

Trong nhiều năm qua, công tác hiến máu tình nguyện là một trong những hành động vì cộng đồng mang đầy ý nghĩa nhân văn, cao cả và thiết thực. Năm 2024, trong lần thứ 12 tổ chức, lần đầu tiên chương trình hiến máu Hành trình Đỏ được tổ chức tại 51 tỉnh/thành phố và khai mạc toàn quốc tại tỉnh Đắk Lắk. 

Ngày hội hiến máu “Giọt Hồng từ thành phố mang tên Bác”.

Tại chặng TP. HCM năm nay, Hành trình Đỏ không chỉ thu hút sự tham gia đông đảo của người dân mà còn để lại những dấu ấn sâu sắc về tinh thần trách nhiệm và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đến với cộng đồng.

Lấy chủ đề là “Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác”, sự kiện được khai mạc vào ngày 11/06/2024 với các hoạt động diễu hành đoàn Moto hưởng ứng Hành Trình Đỏ, hoạt động dâng hương tại khu di tích Láng Le Bàu Cò, tham quan và tìm hiểu về Chiến dịch mùa Xuân tại tượng đài Khu di tích Mậu Thân 1968 huyện Bình Chánh, đến thăm và trao tặng quà cho bệnh nhân Thalasemia, bệnh ung thư tại Quận Bình Tân.

Tiếp nối chương trình vào sáng ngày 12/6/2024 tại UBND Quận Bình Tân, đông đảo người dân, từ học sinh, sinh viên đến cán bộ, công nhân viên chức, người lao động,… và đặc biệt là các tình nguyện viên C.P. Việt Nam (CPV) đến từ Văn phòng chính, Nhà máy C.P. Food Củ Chi,… với sắc áo màu hồng thân quen đã có mặt từ rất sớm để đăng ký tham gia và hỗ trợ các hoạt động hiến máu tình nguyện.

Tình nguyện viên áo hồng CPV tham gia hiến máu tại ngày hội.

Trong hành trình này, không thể không kể đến những cá nhân tiêu biểu, những người đã nhiều lần hiến máu và đóng góp một phần quan trọng vào sự thành công của chương trình Hành trình Đỏ. Ngoài các hoạt động nổi bật như tuyên truyền về hiến máu, giao lưu văn nghệ, tại chương trình còn có các hoạt động ra mắt người hiến máu tiêu biểu đại diện TP. HCM tham dự tôn vinh cấp quốc gia tại Hà Nội, khen thưởng các cá nhân hiến máu nhiều lần tiêu biểu,…

“Tại C.P. Việt Nam, hiếu máu tình nguyện cũng đã trở thành thói quen và là truyền thống tốt đẹp của công ty, ban lãnh đạo công ty cũng vận động, kêu gọi, và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên tham gia vào các hoạt động hiến máu cứu người, mỗi năm có khoảng 2.000 cán bộ nhân viên tham gia hiến máu, đóng góp hơn 2.000 đơn vị máu.

Không chỉ phát triển hoạt động kinh doanh, chúng tôi mong rằng, có thể thực hiện thật nhiều các hoạt động vì cộng đồng nhằm giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, theo giá trị cốt lõi 3 lợi ích hướng đến sự phát triển bền vững mà công ty vẫn luôn đề cao thực hiện.”, ông Chinoros Benjachavakul, Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách Nhân sự và Đối ngoại CPV chia sẻ tại chương trình.

Ông Chinoros Benjachavakul là một trong những gương hiến máu tiêu biểu tại CPV.

Được biết, tại C.P. Việt Nam cũng có rất nhiều những tấm gương hiến máu tiêu biểu được Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam vinh danh trong những năm qua như ông Sanchai Wiboonphol (Ngành thức ăn chăn nu), ông Chinoros Benjachavakul (Nhân sự & Đối ngoại), ông Trần Đức Toàn (Kiểm toán nội bộ), ông Trương Quang Đạo (Thu mua nguyên liệu), bà Vũ Thị Thái Bình (Kinh doanh), ông Nguyễn Thành Trâm (Sản xuất),… với số lần hiến máu từ 20 lần trở lên.

Với sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng, C.P. Việt Nam đồng hành cùng chương trình Hành trình Đỏ tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung sẽ tiếp tục viết nên những câu chuyện đẹp về tình người, về sự sẻ chia và hỗ trợ kịp thời những bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ.

Chuỗi ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ Nhật Đỏ” năm 2024
Ngày 24/12/2023, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Chương trình hiến máu Chủ Nhật Đỏ lần thứ XVI - năm 2024 chính thức khai mạc với Ngày hội chính...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư