
-
Khởi tố 5 đối tượng “tuồn” thịt lợn nhiễm bệnh ra chợ dân sinh
-
“Cò mồi” dụ bệnh nhân từ cổng bệnh viện về phòng khám “chui”
-
Bản án thích đáng cho 41 bị cáo trong vụ án tại Tập đoàn Phúc Sơn
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan lĩnh 14 năm tù
-
TP.HCM: Hơn 43.000 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát nhận thông báo thi hành án qua VNeID -
Diễn biến mới vụ cựu Phó giám đốc chi nhánh Eximbank chiếm đoạt hơn 2.705 tỷ đồng
Dù tinh vi, xảo quyệt nhưng ổ nhóm trộm cắp dọc tuyến quốc lộ do "ông trùm" Nguyễn Xuân Phương (ngoài cùng bên trái) cũng sa lưới pháp luật |
Cho đến khi bị bắt (ngày 18/4/2017), ổ nhóm trộm cắp do “ông trùm” Nguyễn Xuân Phương cầm đầu đã gây ra khoảng 30 vụ trộm cắp tài sản gồm tiền, điện thoại của các lái xe tải đường dài dọc tuyến quốc lộ đi qua địa phận Hà Nội và các tỉnh lân cận. Chỉ trong đêm 17, rang sáng ngày 18/4, ổ nhóm này đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp.
Tài liệu của cơ quan CSĐT nêu rõ, khoảng 23h30 phút ngày 17/4, Nguyễn Xuân Phương gọi Trần Thanh Tùng đến nhà để cùng Phương và Hải đi trộm cắp tài sản. Các đối tượng sử dụng xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios G màu đen, BKS: 30E – 287.37 là xe của Phương. Tuy nhiên, để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã dán một BKS khác số 29A – 137.56 đè lên và mang theo kiếm, dao quắm, đèn pin, vam phá khóa…
Phương phân công cho Tùng lái xe và cảnh giới cùng Hải để Phương phá khóa cửa trộm cắp. Trong khi đó, Hải – đối tượng thân cận của Phương sẽ cầm theo hung khí, sẵn sàng “chiến” khi bị bị hại hoặc cơ quan Công an phát hiện.
Khoảng 1h ngày 18/4, khi các đối tượng đi trên tuyến quốc lộ 1A đoạn đường thuộc địa phận thôn Đinh Xá, xã Văn Tự, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, thì phát hiện xe ô tô tải BKS 77C – 118.xx đang đỗ trên lề đường. Tùng điều khiển ô tô rẽ sang phần đường cùng chiều với chiếc xe tải trên, dừng sau xe, cách khoảng 50m.
Sau đó, Phương và Hải xuống xe, không quên mang theo dao quắm. Trong khi Hải đứng cảnh giới thì Phương tiến lại gần chiếc xe, quan sát trong cabin. Thấy lái xe là anh Hồ Ngọc T, sinh năm 1974, trú tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đang say ngủ, Phương đã dùng một bộ vam phá khóa cửa bên phụ xe, sau đó trèo vào trong cabin lục soát, trộm cắp 2 điện thoại di động và 1 ví da bên trong có 2 triệu đồng.
Lái xe ngủ say, Phương dùng dao rạch túi quần nạn nhân, lấy đi 7 triệu đồng rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường, lên xe Tùng và Hải đang chờ sẵn để tẩu thoát.
Trước khi xe di chuyển, các đối tượng tháo BKS giả bên ngoài và ung dung lái xe đi như những người tham gia giao thông bình thường.
Những BKS giả này để dán đè lên BKS xe ô tô của ổ nhóm trộm cắp này nhằm che mắt cơ quan Công an và các bị hại |
Cùng với thủ đoạn đó, khoảng 3h sáng 18/4, ổ nhóm do “ông trùm” Nguyễn Xuân Phương cầm đầu tiếp tục gây ra vụ trộm cắp của lái xe tải tại địa phận xã Duy Ninh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, lấy đi 3 điện thoại di động và khoảng 4 triệu đồng rồi tẩu thoát.
Đến 6h30 phút ngày 18/4, mặc dù trời đã sáng, nhưng bằng thủ đoạn tinh vi và “kinh nghiệm”, các đối tượng tiếp tục gây ra vụ trộm cắp của một lái xe tải khác dạng xe container. Tài sản trộm cắp được gồm 2 điện thoại di động và 7 triệu đồng.
Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội 5, Phòng CSHS – CATP Hà Nội cho biết, đây là ổ nhóm trộm cắp rất chuyên nghiệp với hành tung rất nhanh nhạy. Các CBCS đã phải rất vất vả để theo dấu chân tội phạm. Tuy nhiên, dù có tinh vi đến mấy nhưng “Lưới trời lồng lộng”, ổ nhóm này đã sa vào vòng vây của Ban chuyên án.

-
Diễn biến mới vụ cựu Phó giám đốc chi nhánh Eximbank chiếm đoạt hơn 2.705 tỷ đồng -
Loạt cựu lãnh đạo sa chân tại sòng bạc triệu đô King Club -
Khởi tố Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang -
Quảng Ninh phát hiện kho hàng hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu, vận hành qua phần mềm nước ngoài -
Truy tố 3 bị can sử dụng chất cấm 6-BAP để sản xuất hàng trăm tấn giá đỗ -
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động nhảy dù không động cơ trên núi Sơn Trà -
TP.HCM: Công an sẽ điều tra xử lý việc chiếm đoạt, hủy hồ sơ khi sáp nhập
-
Thực thi ESG chuẩn quốc tế, Meey Group củng cố nội lực và tạo đà tăng trưởng bền vững
-
DKSH Việt Nam thúc đẩy đổi mới và tuân thủ trong ngành chăm sóc cá nhân
-
Mùa hè sôi động với ưu đãi hấp dẫn khi mua Omoda C5 và Jaecoo J7 trong tháng 7
-
SeABank tổ chức “Ngày hội đổi rác lấy quà” - Lan tỏa lối sống xanh vì Hà Nội sạch đẹp
-
Thông báo mời quan tâm dự án Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank
-
Vietnam Airlines thông báo phát hành 900 triệu cổ phiếu ra công chúng