Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 26 tháng 02 năm 2024,
Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022- Nơi hội tụ tinh hoa
Hồ Hạ - 19/05/2022 16:30
 
Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 23/5/2022, tại phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội diễn ra từ ngày 19-23/5/2022 tại phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

(Ảnh: HPA)

Hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31năm 2022 tại Hà Nội và một số địa phương lân cận, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) được UBND TP. Hà Nội giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022.

Thời gian từ ngày 19-23/5/2022 tại phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, đến thời điểm này, các khâu tổ chức đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho Lễ khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022, diễn ra tối 20/5/2022.

Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội. Ảnh: HPA

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội– điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn nói chung và các giá trị ẩm thực, làng nghề nói riêng. Qua đó, giới thiệu những nét đặc sắc về ẩm thực truyền thống và hiện đại của Hà Nội từ ẩm thực đường phố đến ẩm thực của các huyện ngoại thành với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn. 

Ngoài ra, Hà Nội cũng là nơi hội tụ của nghề truyền thống với số lượng 47/52 nghề truyền thống của cả nước. Một số làng nghề truyền thống đã phát triển cả thương mại và du lịch với những chương trình du lịch làng nghề cho khách đến tham quan và mua sắm, các sản phẩm nghề truyền thống như: làng nghề gốm sứ Bát Tràng, làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, mây tre đan Phú Vinh, sơn mài Hạ Thái, Sơn Đồng.

Không gian triển lãm lễ hội sẽ được chia thành 6 khu vực với những chủ đề khác nhau. Ảnh: HPA

Ban Tổ chức cho biết, không gian triển lãm lễ hội sẽ được chia thành 6 khu vực với những chủ đề khác nhau.

Trong không gian văn hóa ẩm thực truyền thống sẽ giới thiệu ẩm thực phố cổ Hà Nội và ẩm thực các làng nghề với các món ăn truyền thống như phở Hà Nội, bún thang, bún chả, bánh tẻ Phú Nhi, giò chả Ước Lễ, nem Phùng, xôi Phú Thượng, trà sen Hồ Tây, cà phê trứng. Đặc biệt du khách còn được thưởng thức mâm cỗ Hà Nội, mâm cỗ của làng nghề Bát Tràng.

Đồng thời, các gian hàng của làng nghề sẽ được tái hiện lại với một số làng nghề tiêu biểu như làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, làng nghề gốm sứ Bát Tràng, sơn mài Hạ Thái, mây tre đan Phú Vinh, lược sừng Thụy Ứng, làng nghề nặn tò he Xuân La…

Các công tác chuẩn bị Lễ hội đã hoàn tất. (Ảnh: HPA)

Tại lễ hội cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiên hấp dẫn như: Hoạt động giới thiệu công đoạn sản xuất một số sản phẩm làng nghề, khu dành cho khách trải nghiệm thực hành một số công đoạn sản xuất sản phẩm làng nghề; hoạt động trình diễn thời trang áo dài từ sản phẩm lụa tơ tằm Vạn Phúc và các trang sức từ sừng, khảm trai…; triển lãm ảnh làng nghề Hà Nội; 

Ban tổ chức cũng bố trí khu trò chơi với các trò chơi dân gian cho cả gia đình, trẻ em với các trò chơi như kéo co, đi cà kheo, đánh đu, ô ăn quan, nhảy dây, bịt mắt bắt dê, đi cầu tre…; kết hợp có trò chơi e-sports với môn thi tại Sea Games để du khách trải nghiệm.

(Ảnh: HPA)

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 còn là cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề, ẩm thực của Hà Nội, Việt Nam được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề và hình ảnh không gian ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 19 - 23/5/2022, tại khu vực vỉa hè phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện đường đua F1).

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư