Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 21 tháng 06 năm 2024,
Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh"
N.T - 25/03/2023 22:32
 
Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” được tổ chức tại tỉnh Bình Thuận với hơn 200 sự kiện diễn ra sôi động.
Tổng duyệt khai mạc chương trình Năm du lịch Quốc gia 2023.
Tổng duyệt khai mạc chương trình Năm du lịch Quốc gia 2023.

Tối nay, Lễ Khai mạc Năm du lịch quốc gia 2023 với chủ đề Bình Thuận - Hội tụ xanh sẽ diễn ra vào lúc 20h00 tại Quảng trường biển Bikini Beach, (thuộc Đô thị kinh tế du lịch NovaWorld Phan Thiet), TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Chương trình nghệ thuật với kết cấu gồm 3 chương với chủ để “Hội tụ xanh” thể hiện tinh thần quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu phát triển du lịch xanh và bền vững của ngành du lịch Việt Nam.

Các chương sẽ lần lượt giới thiệu bề dày lịch sử hơn 300 năm, hình thành nên những nét văn hóa đặc sắc lâu đời của Bình Thuận; giới thiệu hành trình phát triển du lịch bền vững của Bình Thuận dựa trên thế mạnh về tài nguyên địa hình, khí hậu, tài nguyên nhân văn, phát triển du lịch gắn với việc giữ gìn và và phát huy bản sắc dân tộc; nhấn mạnh sự hội tụ của nhiều nền văn hóa đặctrưng, sự hội tụ của đất trời và lòng người trên vùng đất Bình Thuận ….

Theo Ban tổ chức, Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” với hơn 200 sự kiện diễn ra sôi động. Trong đó, có 13 sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành trung ương tổ chức;  tỉnh Bình Thuận tổ chức trên 30 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc quy mô liên tỉnh, quốc gia, quốc tế và hơn 30 hoạt động cấp huyện diễn ra trên phạm vi toàn tỉnh.

Bên cạnh còn có 164 sự kiện hưởng ứng do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức trong xuyên suốt cả năm 2023 sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa rộng khắp, hi vọng mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm hấp dẫn, đáng nhớ khi đến với Bình Thuận.

Đông đảo người dân và du khách tập trung tại qquảng trường Bikini Beach, NovaWorld Phan Thiet trong đêm tổng duyệt chương trình
Đông đảo người dân và du khách tập trung tại quảng trường Bikini Beach, NovaWorld Phan Thiet trong đêm tổng duyệt chương trình.

Ngành Du lịch tỉnh Bình Thuận hiện đang từng bước phục hồi mạnh mẽ, khởi sắc trở lại. Năm 2022, Bình Thuận đã đón trên 5,7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 75,5 ngàn lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch 13.680 tỷ đồng.

Trong 2 tháng đầu năm 2023, tỉnh Bình Thuận đã đón gần 1,38 triệu khách nội địa, trên 40 ngàn quốc tế, doanh thu ước đạt trên 3.563 tỷ đồng, phấn đấu thực hiện mục tiêu thu hút được hơn 6,7 triệu du khách trong năm 2023 và kỳ vọng đưa du lịch trở thành một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Cùng với tài nguyên thiên nhiên và văn hóa đa dạng, phong phú, Bình Thuận còn có nhiều dự án đô thị du lịch, khu phức hợp nghỉ dưỡng được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, tích hợp đầy đủ tiện ích cao cấp, đã và đang là điểm đến nổi tiếng, yêu thích của du khách trong nước và quốc tế. Điển hình như NovaWorld Phan Thiet – nơi diễn ra sự kiện Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – là một đại đô thị qui mô 1.000 ha, được qui hoạch bài bản với hệ sinh thái toàn diện “all in one” hàng trăm tiện ích du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí đẳng cấp quốc tế.

Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet - nơi diễn ra sự kiện Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023.
Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet - nơi diễn ra sự kiện Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, tỉnh đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 mở ra cơ hội để địa phương quảng bá và giới thiệu hình ảnh, con người, xã hội, văn hoá và thiên nhiên độc đáo, đa màu sắc; thông qua đó chứng minh tiềm năng trở thành địa phương trọng tâm phát triển kinh tế toàn quốc với ngành du lịch đang chuyển mình mạnh mẽ.

Là sự kiện thường niên tiêu biểu nhất của ngành du lịch Việt Nam, Năm du lịch Quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” là chuỗi sự kiện kinh tế - văn hóa – xã hội, không chỉ tạo động lực phục hồi ngành du lịch Việt Nam sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19; mà còn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam, trong đó có vùng đất Bình Thuận nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Bình Thuận sẵn sàng trước thềm năm Du lịch quốc gia 2023
Từ sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương và công tác chuẩn bị của doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, có thể kỳ vọng Năm Du lịch Quốc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư