-
Bẫy lừa đảo mua sắm trực tuyến biến hóa liên tục bằng AI, deepfake -
Các nhà khoa học hàng đầu thế giới hiến kế nuôi sống 10 tỷ người tại Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 -
VNPT hợp tác toàn diện với VNU trong đào tạo, nghiên cứu và xây dựng Đại học số -
Kinh tế số Việt Nam ước đạt 39 tỷ USD trong năm 2025 -
Hoàn thiện cơ chế, chính sách cho phát triển và ứng dụng UAV -
An ninh dữ liệu là cấu phần quan trọng của an ninh mạng quốc gia
Chúng ta từng biết tới Jony Ive với tư cách là nhà thiết kế hàng đầu tại Apple, người đứng sau thiết kế của những iPhone, iPad, hay Macbook đẹp tuyệt vời hiện nay.
Dù vậy, từ trước tới nay Apple chưa từng tham gia sản xuất máy ảnh và Jony Ive cũng chưa từng thiết kế một chiếc camera nào. Tuy nhiên, chiếc máy ảnh Leica M (Red) mới được đem ra đấu giá từ thiện gần đây lại là một ngoại lệ. Chiếc máy ảnh bằng nhôm này được "phù thủy" Jony Ive, cùng một nhà thiết kế nổi tiếng khác là Marc Newson, tạo nên qua hơn 500 bản thử nghiệm cùng 85 ngày làm việc.

Leica M là loại máy ảnh full-frame và sẽ được bán tại một triển lãm đấu giá quyên góp quỹ từ thiện RED về phòng chống HIV/AIDS của danh ca Bono (nhóm nhạc U2) vào 23/10 tới. Về thông số kỹ thuật, Leica M (Red) có ống kính f/2 50mm, cảm biến CMOS chất lượng cao với độ phân giải 24 MP giống như phiên bản Leica M gốc.
Chiếc máy ảnh này sẽ được đem đấu giá cùng khoảng 40 vật phẩm khác để quyên góp tiền cho quỹ từ thiện. Một số sản phẩm đấu giá đáng chú ý trong số này gồm có tai nghe Apple EarPods mạ vàng 18K, chiếc piano Steinway được chế tác lại. Hiện chưa rõ mức giá khởi điểm của chiếc máy ảnh đặc biệt này.
Một số hình ảnh sản phẩm:

P.V (Trí Thức trẻ)
-
Bẫy lừa đảo mua sắm trực tuyến biến hóa liên tục bằng AI, deepfake -
Các nhà khoa học hàng đầu thế giới hiến kế nuôi sống 10 tỷ người tại Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 -
VNPT hợp tác toàn diện với VNU trong đào tạo, nghiên cứu và xây dựng Đại học số -
Kinh tế số Việt Nam ước đạt 39 tỷ USD trong năm 2025
-
Hoàn thiện cơ chế, chính sách cho phát triển và ứng dụng UAV -
Đà Nẵng tập huấn sử dụng AI phục vụ chuyển đổi số báo chí -
An ninh dữ liệu là cấu phần quan trọng của an ninh mạng quốc gia -
Lần đầu tiên, một công nghệ hàng hải của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế cao nhất -
Những công nghệ hứa hẹn đột phá tương lai tại sân khấu VinFuture 2025 -
Ericsson đồng hành cùng Việt Nam kiến tạo làn sóng số tiếp theo -
VNPT toàn lực ứng phó, đảm bảo liên lạc thông suốt trong tâm lũ
-
VietinBank đồng hành cùng Chiến dịch 60 ngày cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thuế khoán sang kê khai -
Công bố Top 50 Nhà tuyển dụng ưa thích nhất 2025 - MAE50 -
PVCFC chính thức đổi tên thành Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau -
SeABank thông báo mời thầu -
FPT hợp tác với Thuế TP.HCM ứng dụng AI để hỗ trợ người nộp thuế -
AstraZeneca Việt Nam lần thứ 7 được vinh danh trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
