Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 12 năm 2021, 19:20:32
Lenovo dính nghi án đánh cắp dữ liệu người dùng
Hải Đăng - 21/02/2015 06:46
 
Những thông tin mới đây cho biết, phần mềm quảng cáo trên laptop của Lenovo đã tự động thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Cận cảnh laptop cảm ứng Lenovo Y70 Touch
Lenovo hoàn tất thương vụ thâu tóm Motorola
Lenovo sắp ra vòng đeo tay thông minh
Lenovo C1: Đối thủ tiềm tàng của Google Glass
Smartphone S860 pin siêu bền của Lenovo

Được biết, phần mềm này có tên gọi là Superfish  được Lenovo cài đặt sẵn trên một số dòng thiết bị máy tính xách tay của hãng.

Không chỉ hiển thị quảng cáo của các bên thứ ba qua tìm kiếm của Google, Superfish còn được cho là tự động cài đặt những chứng nhận cho phép thu thập dữ liệu của người dùng liên quan tới các tài khoản ngân hàng.

"Hãy tạm thời loại bỏ Superfish khỏi laptop để tự bảo vệ lấy chính mình ngay khi có thể và cho tới khi nào Superfish tự đưa ra những bản vá lỗi mới, khắc phục vấn đề trên, thì phần mềm quảng cáo này vẫn thực sự nguy hiểm. Tuy nhiên, công bằng mà nói, Superfish cũng giúp chúng ta nhanh chóng tìm kiếm cũng như tiếp cận với các sản phẩm một cách trực quan hơn", Mark Hopkins, một quản trị viên của cộng đồng người dùng Lenovo đưa ra khuyến cáo.

Lenovo cho rằng, Superfish đang làm rất tốt công việc của mình

Bên cạnh những tính năng hữu mà phần mềm này đem lại, lỗ hổng bảo mật nói trên được cho là 1 hành vi nguy hiểm, đặc biệt gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền tự do cá nhân của người dùng. Trước đó, các phần mềm bảo mật cũng từng đưa Superfish vào danh sách các phần mềm quảng cáo "có tính độc hại" và khuyến cáo nên gỡ bỏ.

Hiện Lenovo cho rằng, Superfish đang làm rất tốt công việc của mình. Ngoài ra, hãng cũng khuyên người dùng nên gỡ bỏ phần mềm này nếu cảm thấy không hài lòng với chúng và tốt nhất, người dùng nên sử dụng trình duyệt Firefox bởi Superfish chỉ hoạt động hiệu quả trên Internet Explorer và Google Chrome.

Lenovo bổ nhiệm Chủ tịch khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

() Ông Roderick Lappin vừa chính thức được Tập đoàn Lenovo bổ nhiệm làm Chủ tịch khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trực tiếp lãnh đạo khu vực mới được hợp nhất, một phần trong chiến lược trong chuyển đổi kinh doanh của hãng Lenovo trong năm 2015.

10 mẫu laptop đáng để mua nhất hiện nay

() Dưới đây là 10 mẫu laptop đáng để mua nhất hiện nay, dẫn đầu là Macbook Air của Apple.

Lenovo sắp ra martphone 'pin trâu, giá rẻ'

() Phone Arena vừa cho biết, hãng công nghệ Trung Quốc sắp ra mẫu smartphone mới nằm trong phân khúc giá rẻ nhưng được trang bị viên 'pin trâu' cho thời gian chờ tới 46 ngày.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư