
-
Peugeot 408 Legend Edition chỉ ra mắt 215 chiếc trên toàn cầu
-
Xe điện chiếm 10% doanh số của Audi Việt Nam và sẽ tiếp tục tăng lên
-
Đi hơn trăm cây số chỉ 7.000 đồng: Lý do xe máy VinFast Feliz Neo được gọi là khoản đầu tư hời
-
Thuế nhập khẩu ô tô lớn từ Mỹ về 0%, giá xe biến động ra sao
-
Honda Việt Nam: Vững ngôi vương và nỗ lực xanh hóa -
Skoda Kushaq lắp ráp tại Việt Nam có giá từ 599 triệu đồng
![]() |
Như đã biết, trong triển lãm Paris 2016 sắp diễn ra, hãng Lexus sẽ trình làng một mẫu crossover hạng sang cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên UX dưới dạng concept. Cách đây không lâu, hãng Lexus đã tung ra hình ảnh ngoại thất đầu tiên của tân binh UX. Đến nay, hãng Lexus lại cung cấp thêm hình ảnh nội thất của đối thủ dành cho Audi Q2, Mercedes-Benz GLA và BMW X1 trong tương lai.
Theo nhãn hiệu con của Toyota, UX là nền tảng để cho thấy "cách Lexus tái định nghĩa trải nghiệm lái". Bên trong Lexus UX có giao diện Human Machine Interface (HMI) dạng 3D, mang đến cảm giác đắm chìm cho người lái. Giao diện này được thiết kế để con người có thể sống và làm việc trong một môi trường kết nối.
Có thể thấy UX được trang bị cụm đồng hồ với quả cầu trong suốt, lơ lửng như ảnh toàn ký (hologram), kết hợp thông tin dạng analogue và kỹ thuật số để tạo ra giao diện người dùng mới lạ nhưng vẫn đầy đủ chức năng. Trong khi đó, cụm điều khiển trung tâm là cấu trúc tinh thể vát cạnh, cũng đi kèm màn hình theo phong cách hologram, cho phép chỉnh điều hòa và hệ thống thông tin giải trí.
![]() |
Chưa hết, Lexus UX như còn như mẫu xe bước ra từ phim viễn tưởng với kính cửa sổ đổi màu electrochromatic. Gương ngoại thất truyền thống đã được thay bằng camera điện tử như xu hướng hiện nay. Toàn bộ cơ cấu chuyển mạch của xe đều ở dạng tĩnh điện và nằm bên dưới vỏ trong suốt.
Cuối cùng là mô-típ vây cá của trụ A được áp dụng cho bảng táp-lô. Trong khi đó, bên phía ghế hành khách có thêm một loa dạng thanh tháo rời tùy ý.
"Chúng tôi muốn tạo ra một dòng crossover cỡ nhỏ mới, một mẫu xe độc đáo trong mắt khách hàng, mang đến trải nghiệm 3D tiên tiến khiến người dùng hoàn toàn chìm đắm", ông Stephan Rasmussen, nhà thiết kế tại trung tâm ED2 European Design Centre của Lexus, phát biểu.
Vào hồi tháng 2 đầu năm, hãng Lexus đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho những cái tên UX 200, UX 250 và UX 250h tại Úc. Do đó, chẳng có gì bất ngờ khi hãng Lexus đưa UX lên dây chuyền sản xuất và định vị thấp hơn NX cũng như RX.

-
Dàn xe trăm tỷ của Mercedes-Benz tụ họp ở TP.HCM -
Thuế nhập khẩu ô tô lớn từ Mỹ về 0%, giá xe biến động ra sao -
Honda Việt Nam: Vững ngôi vương và nỗ lực xanh hóa -
Nhiều đối tác đề nghị giao đất cho TMT Motor làm trạm sạc cho xe điện -
Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định về lệ phí trước bạ -
Honda Việt Nam đạt mốc 40 triệu xe máy xuất xưởng tại Việt Nam -
Skoda Kushaq lắp ráp tại Việt Nam có giá từ 599 triệu đồng
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower