-
Chậm nhất ngày 31/1/2026 phải hoàn thành dự án cao tốc Cần Thơ-Cà Mau -
Quy mô GDP Việt Nam sớm cán mốc 1.000 tỷ USD -
Nhà máy Điện gió Savan 1 của T&T Group tại Lào chính thức vận hành thương mại
-
Đề xuất điều chỉnh quy hoạch cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lên 10 làn xe -
[Long form] TP.HCM tăng tốc đầu tư hạ tầng hình thành nhiều cực tăng trưởng mới -
TP.HCM duyệt 3 dự án PPP tổng vốn hơn 182.000 tỷ đồng; Hòa Phát có thêm KCN hơn 230 ha

Theo kế hoạch, các sản phẩm của nhà máy sẽ được cung cấp cho EADS (European Aeronautic Defence and Space Company N.V), công ty mẹ của hãng máy bay Airbus. Đại diện của EADS cũng đã tới Đà Nẵng trong dịp này.
Quy mô và nguồn vốn cho dự án chưa được tiết lộ, bởi tất cả mới chỉ đang ở giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên, theo thông tin của Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, trước đây, vào năm 2010, Korean Aerospace đã từng đề xuất một dự án tương tự ở Đà Nẵng.
“Vào thời điểm đó, Korean Aerospace muốn liên doanh với Vietnam Airlines để triển khai dự án này. Còn hiện tại, Korean Aerospace sẽ tự mình triển khai dự án và địa điểm dự kiến đặt nhà máy là Khu công nghệ cao Đà Nẵng”, nguồn tin của Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn cho biết.
Hiện nay, ở Việt Nam, mới chỉ có một dự án liên quan đến sản xuất linh phụ kiện dành cho máy bay. Đó là nhà máy sản xuất cánh và linh kiện kim loại cho các loại máy bay thương mại của Công ty TNHH MHI Aerospace Việt Nam, thuộc Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi (Nhật Bản). Dự án này được cấp chứng nhận đầu tư vào tháng 1/2008, với tổng vốn đăng ký 7 triệu USD. Nhà máy MHI được đặt tại Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội).
Với dự án này, Mitsubishi là hãng công nghiệp đầu tiên trên thế giới đặt nhà máy sản xuất linh kiện máy bay tại Việt Nam. Korean Aerospace có thể sẽ là dự án thứ hai.
Liên quan đến lĩnh vực đầu tư khá mới mẻ này, ngày 13/5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý về chủ trương để UBND tỉnh Quảng Nam xúc tiến đầu tư Dự án Đầu tư Trung tâm Dịch vụ duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa máy bay tại Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam).
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông - Vận tải sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND tỉnh Quảng Nam xem xét về quy mô, phương án thực hiện dự án đầu tư, trình bổ sung quy hoạch phát triển ngành công nghiệp hàng không và giao thông - vận tải.
Nguyên Đức
-
Đề xuất điều chỉnh quy hoạch cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lên 10 làn xe -
[Long form] TP.HCM tăng tốc đầu tư hạ tầng hình thành nhiều cực tăng trưởng mới -
TP.HCM duyệt 3 dự án PPP tổng vốn hơn 182.000 tỷ đồng; Hòa Phát có thêm KCN hơn 230 ha -
Xây dựng nút giao hoàn chỉnh cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Quốc lộ 10 -
Giải tỏa các điểm nghẽn cho doanh nghiệp khi vươn ra thị trường quốc tế -
Thông tin mới về Dự án đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân -
Quảng Ngãi tháo gỡ vướng mắc dự án trồng dược liệu 200 tỷ đồng
-
1
Xây dựng nút giao hoàn chỉnh cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Quốc lộ 10 -
2
Ngăn dòng tiền trăm tỷ USD “chảy máu” theo tiền mã hóa - Bài 3: Kỳ vọng hành lang pháp lý kiểm soát dòng tiền “bẩn” -
3
Thông tin mới về Dự án đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân -
4
Nghỉ Tết Dương lịch 2026 linh hoạt theo đặc thù từng doanh nghiệp
-
15 năm phụng sự đất nước, phụng sự cộng đồng, TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động -
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026


