-
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp -
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026 -
Việt Nam có cơ hội để định vị mình -
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030
Tính chung 9 tháng năm 2016, tổng số khách quốc tế đến đạt 7.265.380 lượt khách, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm 2015. Tổng giá trị xuất khẩu tại chỗ (từ chi tiêu của khách quốc tế đến) 9 tháng ước đạt 8 tỷ USD (tương đương 175.360 tỷ đồng). Tổng số khách nội địa đạt 48,8 triệu lượt khách, trong đó, khách lưu trú đạt 22,5 triệu lượt. Tổng thu từ chi tiêu của khách du lịch nội địa ước đạt 121.801 tỷ đồng. Tổng thu từ khách du lịch (bao gồm tổng giá trị xuất khẩu tại chỗ + tổng thu từ khách du lịch nội địa) ước đạt 297.161 tỷ đồng, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2015
Phân tích thị trường khách quốc tế đến Việt Nam tính chung 9 tháng năm 2016, lượng khách đến bằng phương tiện đường không là 6.108.948 lượt người, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2015; khách đến bằng phương tiện đường biển là 111.231 lượt người, giảm 13,7% so với cùng kỳ năm 2015; khách đến bằng phương tiện đường bộ là 1.045.201 lượt người, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2015. Trong 9 tháng năm 2016, so với cùng kỳ năm trước, hầu hết các thị trường đều tăng, trong đó: Hồng Kông tăng 79,0%; Trung Quốc tăng 57,7%; tiếp đến là Hàn Quốc tăng 39,9%; Thái Lan tăng 34,1%; Niuzilan tăng 31,7%, Italy tăng 31,1%; Tây Ban Nha tăng 27,9%; Nga tăng 26,5%; Hà Lan tăng 24,4%; Thụy Điển tăng 23,8%, …. Chỉ có thị trường khách du lịch Campuchia giảm 13,0%
Theo Tổng cục Du lịch, đây là mức tăng trưởng ấn tượng, thể hiện sự phục hồi của du lịch Việt Nam sau hơn một năm suy giảm liên tục, lượng khách quốc tế đến đã liên tục tăng trở lại ở mức 2 con số so với năm 2015, là kết quả của sự quan tâm chỉ đạo và các chính sách mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành trong thời gian qua cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của các Bộ, ngành, sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương, đặc biệt là sự năng động, sáng tạo của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch trong cả nước.
Dự báo, tốc độ tăng trưởng khách quốc tế đến tháng 10/2016 có thể tiếp tục giảm do tác động của yếu tố mùa vụ, tuy nhiên, mức giảm không nhiều, do chuẩn bị tiếp cận vào mùa du lịch nghỉ đông.
-
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 -
Những thay đổi đáng chú ý của Luật Thuế thu nhập cá nhân -
Bắc Ninh và Thái Nguyên lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu -
Không lập hóa đơn khi bán hàng có thể bị phạt đển 80 triệu đồng -
Tạo cơ chế đột phá cho TP.HCM: Cần gỡ ngay vướng mắc định giá đất cho dự án BT -
TP.HCM đề xuất chính sách đặc thù và 1.000 tỷ đồng hỗ trợ xúc tiến thương mại
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu -
SCIC muốn trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ
