Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Masan bỏ tiếp ngàn tỷ đồng cho kế hoạch M&A
- 16/04/2014 13:50
 
Masan Consumer Holding - công ty con của Masan Group tiếp tục tìm cơ hội mở rộng kinh doanh thông qua hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A) thời gian tới.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Thị trường nước đóng chai: Phá thế thống trị của Nestle’, PepsiCo
Bổ nhiệm CEO ngoại đầu tiên, Masan nâng cấp chiến lược
Masan Group trên đà vượt doanh thu 1 tỷ USD
Masan Beverage: Masan dàn cờ thế
Masan phát thông điệp đầu tư ngành hàng tiêu dùng

Tuy nhiên, ông Sethuraman Venkatesh, Giám đốc Chiến lược và nguồn vốn tổ chức của Masan Group chưa tiết lộ đích nhắm là doanh nghiệp cụ thể nào.

Theo báo cáo tài chính năm 2013, Masan có tổng cộng 8.986 tỷ đồng tiền mặt và tương đương tiền. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng sẽ có 5.800 tỷ đồng từ khoản cổ tức bằng tiền mặt nhận được từ Masan Consumer.

  Masan thành công khi liên tục thực hiện các thương vụ M&A  
  Masan thành công khi liên tục thực hiện các thương vụ M&A  

Mục đích sử dụng chính của khoản cổ tức tiền mặt này là nhằm cấp vốn cho Masan Consumer Holdings để công ty này triển khai kế hoạch mở rộng sang các ngành hàng liên quan đến lĩnh vực tiêu dùng.

Masan khá thành công khi liên tục thực hiện các thương vụ M&A. Cụ thể, sau khi mua lại quyền kiểm soát Vinacafé Biên Hòa trong năm 2012, Masan đã thành lập Masan Agri trong năm 2013, sau đó trở thành cổ đông lớn nhất của Proconco - công ty thức ăn gia súc địa phương lớn nhất tại Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, cũng trong năm 2013, Masan mua lại Công ty Nước khoáng Vĩnh Hảo - một thương hiệu nước khoáng lâu đời nhất của Việt Nam.

Masan sẽ khiến Pepsi, Coca - Cola, LaVie... vã mồ hôi Masan sẽ khiến Pepsi, Coca - Cola, LaVie... vã mồ hôi

(baodautu.vn) Âm thầm tung sản phẩm mới với mác “test - thử”, Tập đoàn Masan đang có nhiều động thái viết một câu chuyện rúng động trên thị trường đồ uống trong năm 2014. Động thái này khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất đồ uống phải dè chừng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư