-
Hải quan phát hiện 325.000 bao thuốc lá ESSE giả -
Tổng hợp vướng mắc, kiến nghị chính sách gửi các bộ, ngành trước ngày 5/6 -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 4: AI trở thành công cụ của tội phạm mạng -
TP.HCM: Phát hiện 3 cơ sở dùng hoá chất độc hại sản xuất 1.000 tấn giá đỗ -
An Giang đồng loạt ra quân lập lại trật tự, kỷ cương quản lý đất đai, xây dựng -
TP.HCM: Bắt gọn băng cướp tiệm vàng quen nhau trên nhóm “Hội vỡ nợ thích làm liều”
![]() |
| Biển quảng cáo của hãng hàng không Malaysia Airlines tại một sân bay. Ảnh minh họa:EPA |
Ông Azharuddin Abdul Rahman, lãnh đạo Cục Hàng không Dân dụng Malaysia vừa xác nhận báo cáo, trong đó cho rằng có 5 hành khách không lên chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines dù đã mua vé và làm thủ tục ký gửi hành lý.
Ông cho hay hãng Malaysia Airlines đã rút hành lý của các hành khách này ngay khi biết họ không lên máy bay. Việc này phù hợp với quy trình chuẩn. "Chúng tôi đã phải rút những hành lý mà họ đã ký gửi", AFP dẫn lời ông nói.
Đây là một trong những điểm đáng ngờ và đáng lo ngại liên quan đến các hành khách của chuyến bay số hiệu MH370 của Malaysia đã mất tích sáng 8/3.
Trước đó, giới chức Malaysia đã xác định có hai vị khách mang theo hộ chiếu của người Italy và Áo và được xác định là giả. Hai vị khách này mua vé có số ghế sát nhau, dù những hộ chiếu họ mang bị đánh cắp trong hai năm khác nhau.
Trong khi đó, cơ quan chức năng và báo chí Trung Quốc cũng thông tin về những vị khách nước này sử dụng hộ chiếu giả để lên chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines sau đó đã mất tích.
Trong một diễn biến khác liên quan tới công tác tìm kiếm, giới chức Malaysia xác nhận vết dầu loang được phát hiện cách bờ biển Kelantan 185 km không phải từ chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines. "Các mẫu thu được không phải từ MH370. Chúng thực ra là từ một tàu chở dầu", Today Online dẫn lời Đô đốc Datuk Nasir Adam, thuộc Cơ quan Thực thi Luật Biển Malaysia (MMEA), cho biết.
Chiếc phi cơ chở 239 người của Malaysia Airlines mất tích từ sáng sớm 8/3, khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, Trung Quốc. Cuộc tìm kiếm chiếc phi cơ đang ở ngày thứ ba, với sự tham gia của hàng chục tàu và máy bay từ 9 nước, nhưng vẫn chưa có kết quả.
(Tổng hợp)
Như Tầm
-
TP.HCM: Phát hiện 3 cơ sở dùng hoá chất độc hại sản xuất 1.000 tấn giá đỗ -
An Giang đồng loạt ra quân lập lại trật tự, kỷ cương quản lý đất đai, xây dựng -
TP.HCM: Bắt gọn băng cướp tiệm vàng quen nhau trên nhóm “Hội vỡ nợ thích làm liều” -
TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư khắc phục hư hỏng mặt đường do thi công đường Vành đai 3 -
TP.HCM tăng cường kiểm tra xử lý cơ sở kinh doanh thuốc không nguồn gốc -
TP.HCM: Liên tiếp phát hiện các nhóm người nước ngoài nghi "lập ổ" lừa đảo online -
TP.HCM: Bắt 17 người thuộc Công ty cổ phần đầu tư mua bán nợ Song Long
-
ĐHĐCĐ Searefico (SRF) năm 2026: Lượng Backlog đạt kỷ lục gần 3.000 tỷ đồng -
TKV: Tập trung điều hành sản xuất, đảm bảo cung ứng đủ than cho sản xuất điện và khách hàng -
SeABank bổ nhiệm bổ sung Phó tổng giám đốc -
Bình Minh ra mắt 3 dòng máy công nghệ mới từ WIRTGEN GROUP -
Agribank được vinh danh thành tựu tác động vì Việt Nam số 2026
-
Móng Cái: Dòng tiền biên mậu trở lại, bất động sản bước vào chu kỳ khai thác

