Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Microsoft 'tóm' cả thương hiệu PureView từ Nokia
Minh Minh - 17/06/2014 07:23
 
Khi Microsoft mua lại bộ phận thiết bị và dịch vụ của Nokia, nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu bên nào sẽ sở hữu các thương hiệu nổi tiếng của hãng Phần Lan.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Lumia McLaren dẫn đầu 'đoàn đua' Windows Phone
Tablet, smartphone chạy Windows Phone sẽ dưới 4 triệu đồng
Microsoft lên lịch ra mắt Windows 9 vào 2015
Microsoft chính thức trình làng Surface Pro 3
Microsoft tặng tiền cho khách hàng mua Lumia

Trước đây, có một số nguồn tin cho rằng Microsoft chỉ sử dụng tên Lumia còn sẽ bỏ rơi những thương hiệu như PureView, ClearBlack...

Tuy nhiên, công ty Microsoft Mobile Oy, đặt tại Phần Lan, mới liệt kê 6 thương hiệu của Nokia mà họ sẽ tiếp tục duy trì và sử dụng.

Các thương hiệu của Nokia mà Microsoft sẽ sở hữu

PureView chỉ công nghệ camera cải tiến và được Nokia trang bị trong các dòng máy như Lumia 1020. ClearBlack là công nghệ màn hình có khả năng giảm độ phản chiếu của mặt kính, giúp màu đen trở nên đen hơn và cải thiện độ tương phản, nhờ đó khiến các nội dung dễ đọc hơn khi ở ngoài trời.

Bốn thương hiệu khác cũng sẽ thuộc về Microsoft là Asha (dòng điện thoại giá rẻ), Lumia (smartphone chạy Windows Phone), Mural (mẫu điện thoại được phân phối trong mạng AT&T) và Surge (điện thoại Nokia chạy Symbian từ năm 2009). Tuy nhiên hiện chưa rõ vì sao Microsoft lại muốn giữ lại thương hiệu đã được sử dụng trên thiết bị của Nokia từ cách đây 5 năm.

Nokia chính thức về tay Microsoft

Nokia chính thức về tay Microsoft

Thương vụ Microsoft mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia đã chính thức hoàn tất. Thương vụ có giá trị 7,2 tỷ USD.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư