Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Dự báo thời tiết hôm nay
Miền Bắc đón không khí lạnh bổ sung, miền Nam có mưa rào và dông rải rác
Diệu Thuý (TTXVN/Vietnam+) - 23/10/2017 09:06
 
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 23/10, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có không khí lạnh bổ sung nhưng cường độ yếu nên thời tiết khá mát mẻ, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 29 độ C.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác trong ngày, có nơi mưa vừa và mưa to khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh về chiều tối.

Diễn biến thời tiết ngày 23/10 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu Tây Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ cao nhất từ 26 -29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 - 95%. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.

Thành phố Hà Nội nhiều mây cả ngày, sáng sớm se se lạnh về trưa trời chuyển mát mẻ. Nhiệt độ cao nhất không vượt quá 28 độ C.

Thành phố Điện Biên Phủ có thể có mưa nhỏ từng lúc trong ngày, nhiệt độ cao nhất không quá 27 độ C; thành phố Hải Phòng nhiệt độ cao nhất 28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên​-Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 58​-96%. Nhiệt độ cao nhất 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 57​-95%. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58​-96%. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Thời tiết trên biển, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển phía Nam và Nam Biển Đông (gồm huyện đảo Trường Sa) tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. Gió Tây đến Tây Nam cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay: Miền Bắc tiếp tục lạnh, Trung và Nam Bộ có mưa lớn diện rộng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hồi 3 giờ 30 phút ngày 18/10, không khí lạnh tiếp tục tăng cường, ở phía Nam dải hội tụ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư