-
Philippines chi hơn 1,1 tỷ USD mua gạo Việt, coi trọng nguồn cung từ Việt Nam -
Chuẩn hóa bao bì thủy sản xuất khẩu sang EU -
Bắc Ninh tiếp tục dẫn đầu về quy mô xuất nhập khẩu, xấp xỉ 130 tỷ USD -
Vietjet mở bán 3,1 triệu vé Tết Đinh Mùi 2027, thêm lựa chọn cho hành trình đoàn viên -
Xuất khẩu điện thoại vượt 42 tỷ USD, đơn hàng chuyển dịch về châu Á -
Vì sao người Việt phải ra nước ngoài mua hàng "Made in Vietnam" giá rẻ?
| Ô tô điện chạy pin tiếp tục nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 0% đến hết ngày 28/2/2027. |
Trong đó, Nghị định số 51/2025/NĐ-CP sửa đổi điểm c khoản 5 Điều 8 Nghị định số 10/2022/NĐ-CP quy định về mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô điện chạy pin.
Theo quy định mới, đối với ô tô điện chạy pin kể từ ngày 1/3/2025 đến hết ngày 28/2/2027 tiếp tục nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 0%.
Bộ Tài chính cho biết, nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ khí thải phương tiện giao thông; khuyến khích doanh nghiệp đầu tư sản xuất, tận dụng thời cơ cung ứng và kích thích người tiêu dùng sử dụng ô tô điện chạy pin, Chính phủ đã ban hành Nghị định số Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/1/2022. Trong đó, điểm c khoản 5 Điều 8 Nghị định số 10/2022/NĐ-CP quy định ưu đãi lệ phí trước bạ đối với ô tô điện chạy pin như sau: trong 3 năm (từ ngày 1/3/2022 - 1/3/2025), nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 0%; trong vòng 2 năm tiếp theo, nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 50% mức thu đối với ô tô chạy xăng, dầu có cùng chỗ ngồi.
Quá trình triển khai thực hiện chính sách mức thu lệ phí trước bạ 0% đối với xe ô tô điện chạy pin thời gian qua về cơ bản đã đạt được các mục tiêu đề ra khi ban hành, có tác động đối với người tiêu dùng, nhà sản xuất và phân phối ô tô điện chạy pin, đối với môi trường không khí và tác động đối với thu ngân sách nhà nước.
Với những lợi ích trên, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 51/2025/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 10/2022/NĐ-CP quy định ô tô điện chạy pin tiếp tục nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 0% đến hết ngày 28/2/2027.
-
Vì sao người Việt phải ra nước ngoài mua hàng "Made in Vietnam" giá rẻ? -
Nhập khẩu ô tô tháng 7/2026 vượt nửa tỷ USD, nguồn cung từ ASEAN là chủ đạo -
Quảng Trị mở thêm kênh đưa nông sản vào hệ thống K-Market -
Xuất khẩu sang Canada tăng hơn 20%, vượt mốc 5 tỷ USD -
Thu 2,8 tỷ USD từ xuất khẩu tôm, dự báo cuối năm nhiều sức ép -
Samsung Galaxy Z Fold 8 - dòng sản phẩm “ngôi sao” của Samsung và dấu ấn “Made in Vietnam” đậm nét -
Những thay đổi nhỏ để cải thiện sức khỏe não bộ
-
Chiến lược "lấy con người làm trọng tâm" giúp BITEX chinh phục HR Asia Awards 2026 -
Quản lý đội xe của công ty thí nghiệm điện: “Xe GAZ thực dụng và kinh tế” -
Amata City Long Thành - Kiến tạo nền tảng công nghiệp bền vững -
Danko Riverside Bắc Ninh - Kiến tạo biểu tượng, định danh vị thế -
Hưng Yên có cơ hội lớn trở thành một mắt xích logistics quan trọng của khu vực phía Bắc -
ASEAN Award 2026 vinh danh nhiều doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore
