Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 12 năm 2021, 18:07:34
MM Mega Market hỗ trợ khách hàng, nhà cung cấp và nông dân trong giai đoạn dịch nCoV
Phương Thanh - 11/02/2020 11:42
 
Trước những ảnh hưởng nặng nề từ dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV, Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân, nhà sản xuất trong nước và tăng cường dự trữ hàng hóa, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của khách hàng.

Theo báo cáo với Vụ Thị trường Trong nước - Bộ Công thương về phương án chuẩn bị hàng hóa trong giai đoạn dịch bệnh, đại diện MM cho biết sẽ tăng lượng hàng thiết yếu bán ra từ 19 – 40% so với kế hoạch nhằm đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, tránh tình trạng thiếu hàng và sốt giá.

Theo đó, các mặt hàng như gạo, thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống… được Công ty tập trung chủ động nguồn hàng hóa, tăng lượng mua vào với tổng giá trị hàng hóa hơn 1.200 tỷ đồng.

Đặc biệt, các mặt hàng hỗ trợ phòng ngừa bệnh truyền nhiễm như khẩu trang y tế, nước rửa tay, nước sát trùng... MM đã tăng lượng đặt hàng lên từ 190% đến 1.500%.

MM Mega Market triển khai hoạt động hỗ trợ nông dân tiêu thụ thanh long và dưa hấu tại 20 trung tâm và siêu thị trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 6/2/2020.
MM Mega Market triển khai hoạt động hỗ trợ nông dân tiêu thụ thanh long và dưa hấu tại 20 trung tâm và siêu thị trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 6/2/2020.

Hiện, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh nên các khách hàng thị trường Trung Quốc đã hủy đơn hàng thanh long của nông dân tại Long An. Được biết, trong tháng 2 là thời điểm chính vụ, sản lượng thanh long khoảng 20.000 tấn có thể không xuất đi được sẽ gây thiệt hại lớn cho nông dân. Trước tình hình đó, MM đã phối hợp với Sở Công thương TP.HCM triển khai hoạt động hỗ trợ nông dân tiêu thụ thanh long và dưa hấu tại 20 trung tâm và siêu thị trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 6/2/2020.

Tại khu vực miền Nam, giá thanh long ruột đỏ là 10.900 đồng/kg, miền Trung là 13.200 đồng/kg, miền Bắc 15.500 đồng/kg. Dưa hấu có giá 5.500 đồng/kg khu vực miền Nam, miền Trung 3.500 đồng/kg, miền Bắc 6.200 đồng /kg, miền Tây 7.500 đồng/kg và miền Đông là 6.900 đồng/kg. Nguồn hàng được thu mua từ các tỉnh Long An, Gia Lai và Hải Dương.

Theo chia sẻ của đại diện MM, chương trình hỗ trợ này sẽ kéo dài không giới hạn về thời gian và sản lượng, dự kiến sẽ kết thúc khi thị trường thanh long và dưa hấu ổn định trở lại.

Bên cạnh việc đảm bảo nguồn cung, chất lượng hàng hóa, MM triển khai dán thông báo hướng dẫn tại các trung tâm về việc phòng dịch cúm, trang bị nước rửa tay sát khuẩn ngay khu vực lối vào, quầy thu ngân, nhà vệ sinh.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho khách hàng cũng như nhân viên, hiện 100% nhân viên MM tại 20 trung tâm đều đeo khẩu trang và tuân thủ chặt chẽ các quy định về vệ sinh chặt chẽ khi làm việc, giao tiếp với khách hàng.

MM Mega Market đặt mục tiêu trở thành nhà bán lẻ tốt nhất Việt Nam
Là đối tác cung cấp thực phẩm hàng đầu cho nhóm khách hàng HORECA trong suốt hơn 17 năm qua tại thị trường Việt Nam, MM Mega Market (MM) mới ra mắt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư