Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
MobiFone triển khai hợp tác cung cấp hệ thống nền tảng Online Gaming
Tú Ân - 23/06/2023 13:38
 
Trung tâm Dịch vụ số MobiFone (Chi nhánh Tổng công ty Viễn thông MobiFone) tìm kiếm đối tác hợp tác triển khai cung cấp nền tảng Online Gaming trên mạng MobiFone giai đoạn 2023 - 2024.

Sự phát triển của Internet và sự tăng trưởng của số lượng người sử dụng điện thoại thông minh đã tạo nhiều cơ hội mới để thị trường gaming Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Dịch COVID-19 đã trở thành bàn đạp để ngành công nghiệp Gaming phát triển với tốc độ chưa từng thấy. Thị trường Gaming tại Việt Nam cũng được tiếp thêm “đà” phát triển và nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 4 tại Đông Nam Á.

Tháng 11/2022, ngành game toàn cầu đạt 184 tỷ USD, riêng ngành game mobile ước tính đạt 92,2 tỷ USD, chiếm hơn 50% thị phần. Dự đoán thị trường game thế giới sẽ đạt 211,2 tỷ USD vào năm 2023. Việt Nam nằm trong Đông Nam Á - khu vực tăng trưởng cao nhất nhì thế giới với tốc độ 7,4% trong giai đoạn 2022-2025 (Theo Newzoo).

Việc phát triển hệ sinh thái Gaming trực tuyến sẽ tạo ra dữ liệu số, đây chính là "mỏ vàng" cho ngành công nghệ thông tin, góp phần phát triển nền kinh tế số.

Với định hướng trở thành doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone triển khai mở rộng đa lĩnh vực kinh doanh trên nền tảng số, trong đó bao gồm việc phát triển nền tảng Platform mang thương hiệu của MobiFone.

MobiFone hiện đang tìm kiếm đối tác hợp tác có năng lực, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Online Gaming, có giải pháp đã được chứng minh hiệu quả trên thị trường (doanh thu, thuê bao đăng ký, thương hiệu, nền tảng hệ sinh thái…) để cùng hợp tác triển khai Platform Online Gaming trên nền tảng của MobiFone bao gồm: Cổng Game Portal, Cổng Game Tournament trên Mobile App cung cấp sản phẩm ứng dụng chơi các Game casual/hypercasual và Trang thông tin điện tử trong năm 2023, dự kiến mở rộng sang phân phối Game tournament cho các Game G1 (Game Esport, non-Esport) và quảng cáo số, livestreaming… từ năm 2024.

Trong đó, đối tác Hợp tác sẽ đóng vai trò cung cấp giải pháp (Platform Provider) cung cấp hệ thống phần mềm, phần cứng cho dịch vụ, quản trị, vận hành hệ thống dịch vụ sau khi chính thức cung cấp. Đối tác đồng thời cung cấp nội dung Game G2/3/4 dạng casual/hypercasual (Content Provider) trong giai đoạn đầu, chịu trách nhiệm về bản quyền, pháp lý liên quan tới các nội dung khi cung cấp lên dịch vụ theo các quy định hiện hành của pháp luật và của MobiFone, đồng thời phối hợp với MobiFone xây dựng các sản phẩm/nội dung chuyên biệt được phân phối trên nền tảng Platform.

Trong giai đoạn đầu đi vào khai thác nền tảng Online Gaming, MobiFone mong muốn nhận được sự đồng hành, hợp tác của các đơn vị đối tác để khai thác tối đa tiềm năng của thị trường này tại Việt Nam, hướng tới phát triển một cộng đồng Game mạnh mẽ từ những nền tảng game “Made in Vietnam”, góp phần vào sự tăng trưởng lớn mạnh của nền kinh tế số trong và ngoài nước.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đề xuất: trước 0h ngày 07/07/2023.

Thông tin chi tiết xem tại website https://www.mobifone.vn/gioi-thieu/hop-tac-voi-mobifone.
Vietnamobile mời thầu Dịch vụ Bảo trì và Hỗ trợ cho HP servers 2023-2024
Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile kính mời các nhà thầu quan tâm tham gia chào thầu nội dung như sau:
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư