Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Mỗi ngày nghỉ Tết có 35 người thiệt mạng do tai nạn giao thông
Phương Sơn - 24/02/2015 12:46
 
hTrong 9 ngày nghỉ Tết Ất Mùi, toàn quốc có hơn 300 người tử vong do tai nạn giao thông. Nhiều gia đình, cha, mẹ và hai con cùng tử vong khi đang trên đường về quê ăn Tết.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
164 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông 5 ngày Tết
Đầu Tết, 27 người chết vì tai nạn giao thông
tngt-7498-1424693779.jpg

Hiện trường vụ tai nạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong trên đường về quê ăn Tết tại Hưng Yên. Ảnh: Otofun

Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 9 ngày nghỉ Tết toàn quốc xảy ra 536 vụ tai nạn giao thông, làm chết 317 người, bị thương 509 người. So với cùng kỳ Tết Giáp Ngọ năm 2014, số vụ tai nạn giảm 40, giảm 82 người bị thương, tuy nhiên số người chết lại tăng 35.

Có nhiều tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, như tại Hưng Yên ôtô đâm xe máy khiến 5 người tử vong, trong đó có 4 người trong một gia đình đang trên đường về quê ăn Tết; tại Hải Dương xảy ra một vụ làm chết 3 người, bị thương một người...

Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ (mùng 5 Tết), cả nước xảy ra 70 vụ tai nạn giao thông, làm chết 44 người, bị thương 68 người. Phần lớn tai nạn xảy ra trên các tuyến đường bộ.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho rằng một trong những nguyên nhân khiến số người chết gia tăng là nhiều người lưu thông khi đã uống rượu bia và không đội mũ bảo hiểm. Tình trạng này xảy ra nhiều tại các tỉnh lộ, vùng quê ngoại thành.

Bộ trưởng Thăng muốn doanh nghiệp bán xe máy tặng luôn mũ bảo hiểm

() Phát biểu này của Bộ trưởng Thăng được đưa ra tại lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) về an toàn giao thông sáng 4/2, sau khi ông đọc tài liệu có thông tin “các thành viên của VAMM sẽ triển khai các hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm tiêu chuẩn tới một số đối tượng trong quá trình thực hiện các hoạt động tuyên truyền ATGT”.

Sự thật kỹ năng thoát hiểm của người Việt

() Thử làm một liệt kê nho nhỏ những tai nạn thương tâm trong thời gian gần đây, chúng ta không khỏi bàng hoàng, đau xót. Nhưng mấy người Việt Nam đã thực sự có ý thức trang bị cho mình những kỹ năng sống thiết thực, kỹ năng đối mặt với tai nạn, hiểm nguy?

Bỏ biển báo tốc độ dưới 40km/h trên các quốc lộ

() Bộ Giao thông vận tải vừa quyết định bóc bỏ một loạt hệ thống biển báo tốc độ gây khó cho các lái xe trên các tuyến quốc lộ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư