Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 09 năm 2021, 15:56:05
Moody’s công bố hoàn thành rà soát định hạng tín nhiệm định kỳ cho BIDV
Như Loan - 26/06/2021 09:28
 
Theo bản đánh giá của Moody’s, các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của BIDV vẫn được duy trì.
f
BIDV được Moody's đánh giá triển vọng ở mức Tích cực

BIDV cho biết, ngày 21/06/2021, tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s đã hoàn thành việc rà soát định hạng tín nhiệm định kỳ cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). 

Moody’s đánh giá BIDV có những cải thiện mạnh về chất lượng tài sản thông qua việc xử lý các tài sản có vấn đề, tất toán toàn bộ trái phiếu VAMC. Khả năng huy động là điểm mạnh của BIDV với hệ thống mạng lưới rộng lớn và quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp Việt Nam.

Các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của BIDV tiếp tục ở mức ngang trần quốc gia và thuộc nhóm các ngân hàng có định hạng tín nhiệm cao nhất tại thị trường Việt Nam. Cụ thể như sau: Định hạng tiền gửi dài hạn: Ba3; Định hạng nhà phát hành dài hạn: Ba3; Triển vọng: Tích cực

Năm 2021 là năm thứ 16 liên tiếp BIDV mời Moody’s thực hiện định hạng tín nhiệm và BIDV cũng là ngân hàng Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực này. Việc mời tổ chức quốc tế có uy tín thực hiện định hạng tín nhiệm quốc tế cho BIDV đã góp phần khẳng định cam kết minh bạch hóa và thực hiện chiến lược áp dụng các chuẩn mực quốc tế tốt nhất vào hoạt động kinh doanh của BIDV.

BIDV miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19
Các giao dịch chuyển tiền tới tài khoản Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại được chấp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư